Trường Đại học Công nghệ kỷ niệm 10 năm thành lập

05-11-2014 11:59

Sáng 17/10,  trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, 15 năm ngày truyền thống và công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Tới dự buổi lễ có GS.VS.TSKH Đào Trọng Thi – Chủ nhiệm Ủy ban TNTN&NĐ của Quốc hội; Giám đốc ĐHQG Hà Nội Phùng Xuân Nhạ; GS.VS.NGND Nguyễn Văn Hiệu - Nguyên Hiệu trưởng sáng lập Trường; cùng đông đảo đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương và Hà Nội; đại diện một số Đại sứ quán và tổ chức quốc tế và các nhà khoa học, giảng viên, cán bộ và sinh viên.

Anh Hoàng Văn Thắng – đại diện ITPlus Academy cũng đến tham dự chương trình

Anh Hoàng Văn Thắng tặng hoa chúc mừng Tân Hiệu trưởng trường ĐH Công Nghệ

PGS.TS Nguyễn Việt Hà

Trường Đại học Công nghệ là một trong 6 trường đại học thành viên của ĐHQGHN, được thành lập ngày 25/5/2004 theo Quyết định số 92/2004QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, GS.VS.NGND Nguyễn Văn Hiệu - Nhà khoa học có uy tín quốc tế của Việt Nam - là Hiệu trưởng sáng lập của Trường.

Quá trình hình thành và phát triển Trường gắn liền với những quyết sách sáng tạo trong việc hoàn thiện cơ cấu đa ngành, đa lĩnh vực của ĐHQG Hà Nội.

Trải qua 15 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Trường đã đạt được nhiều thành tựu trong đào tạo và nghiên cứu, khẳng định uy tín, vị thế trong nước và quốc tế:

Đã thu hút và xây dựng được đội ngũ giảng viên có trình độ cao thuộc hàng đầu của đất nước, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Tỷ lệ giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ trở lên trên 75%, tỷ lệ giáo sư và phó giáo sư đạt trên 26%.

Đã phát triển được môi trường nghiên cứu tích cực theo quan điểm “mỗi giảng viên là một nhà khoa học”, “tích hợp hoạt động đào tạo với nghiên cứu khoa học”. Các nhà khoa học của trường chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp bộ ngành đạt kết quả tốt.

Đã thiết lập được môi trường đào tạo chuẩn mực chất lượng cao: Hệ thống chương trình đào tạo được phát triển, hoàn thiện ở mọi bậc đào tạo theo hướng tiên tiến, hiện đại; là đơn vị đào tạo đi đầu trong việc kiểm định chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn của mạng lưới các trường đại học ASEAN (AUN).

Là đối tác tin cậy của hơn 50 trường đại học, viện nghiên cứu và tập đoàn công nghiệp lớn trên thế giới. Nhà trường đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước phát triển hoạt động hợp tác “Trường – Viện – Doanh nghiệp”.

Tại Lễ kỷ niệm, nhiều cá nhân và tâp thể đã được trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bộ KHCN và ĐHQG Hà Nội vì đã có nhiều đóng góp trong những năm qua.

Các tập thể và cá nhân nhận bằng khen tại buổi lễ

Giám đốc ĐHQGHN Phùng Xuân Nhạ đã trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ cho PGS.TS Nguyễn Việt Hà. Đây là Hiệu trưởng nhiệm kỳ thứ 3 và là Hiệu trưởng thứ 4 của Trường. Tân Hiệu trưởng Nguyễn Việt Hà tốt nghiệp đại học, thạc sĩ và tiến sĩ tại Trường Đại học Takushoku (Nhật Bản), được phong Phó giáo sư ngành CNTT (năm 2009), từng kinh qua các chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCN; Phó Viện trưởng Viện CNTT – ĐHQGHN; Phó Chủ nhiệm Khoa CNTT; Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ phần mềm – Khoa CNTT.
Phát biểu tại buổi lễ, tân Hiệu trưởng chia sẻ, Trường ĐH Công nghệ đã trưởng thành và phát triển nhưng còn nhiều thử thách đang ở phía trước. Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ cam kết sẽ tận tâm hết mình, mạnh dạn đổi mới, phát huy trí tuệ tập thể cũng như trách nhiệm của cá nhân và sẽ cùng Đảng ủy, ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng, các tổ chức đoàn thể trong Trường kế thừa những thành tích của thế hệ các thầy, cô đi trước tạo ra môi trường thuận lợi để cán bộ, giảng viên, sinh viên rèn luyện phấn đấu nhằm xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm thành lập trường, Nhà trường tổ chức một số Hội nghị Quốc tế như: Hội nghị quốc tế về Kỹ nghệ tri thức và hệ thống (KSE-The 2014 International Conference on Knowledge Engineering and Systems) trong các ngày 9-11/10/2014;

Hội nghị quốc tế lần thứ ba về Cơ học Kỹ thuật và Tự động hóa (ICEMA-The 3rd International Conference on Engineering Mechanics and Automation) trong các ngày 14-15/10/2014; Hội nghị quốc tế về Công nghệ Nano và Vật liệu tiên tiến (NANOMATA - International Symposium On Nano-Materials, Technology, And Applications), trong ngày 16/10/2014;

Hội nghị quốc tế về Mạch tích hợp, Thiết kế, và Kiểm chứng (The 2014 IEICE International Conference on Integrated Circuits, Design, and Verification), trong các ngày 14-15/11/2014.