NHỮNG LẬP TRÌNH VIÊN KHÔNG HỀ BIẾT CODE – CITIZEN DEVELOPER

10-05-2018 15:44

Lập trình Python & Odoo Framework với IziSolution

Lập trình CC++ với FPT Software

Lập trình ứng dụng di động Android

Khóa học Kiểm thử phần mềm Tester

Citizen developer là gì?

Có những nhà phát triển chuyên nghiệp đúng nghĩa, những người hiểu biết về lập trình và có thể viết các dòng code để đưa phần mềm, trang web vào cuộc sống. Kế đó chúng ta có các Citizen developer – là những người thậm chí không biết HTML nhưng lại có thể tác động mạnh mẽ cho các nhóm và công ty của họ.

Tóm lại, nhờ sự phát triển của các nền tảng ứng dụng  “không có code” như QuickBase và FileMaker, bất kỳ ai có khả năng sáng tạo, động lực và khả năng drag-and-drop đều có thể tạo ứng dụng để hỗ trợ tăng năng suất hoặc nhu cầu kinh doanh khác. Ngoài ra còn có các nền tảng “mã thấp” dành cho các Citizen developer nào muốn vọc sâu hơn một chút.

Quan trọng hơn, những người này không thay thế sự cần thiết của các lập trình viên có kỹ năng vì họ đang làm việc trên các loại phần mềm khác nhau. Nói cách khác, họ đang thực sự giúp các lập trình viên không còn phải lãng phí thời gian để xây dựng các ứng dung cấp thấp và có thể tập trung vào các ứng dụng phức tạp hơn, phù hợp với trải nghiệm của họ.

Citizen developer có vai trò gì?

 

 

3 đóng góp lớn từ Citizen developer đã được chỉ ra trong báo cáo 2016 State of Citizen Development Report của QuickBase:

Các Citizen developer giúp tăng tốc rất nhiều công việc. Các nhà phát triển truyền thống thường bị sa lầy với các dự án, vì vậy việc người khác xây dựng và duy trì các ứng dụng cấp thấp hơn sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tồn đọng. Khoảng 53% các ứng dụng phát triển ở cấp thấp sẽ mất ít hơn 2 tuần để xây dựng so với hai tháng trong phát triển truyền thống.

Có nhiều loại ứng dụng khác nhau có thể được xây dựng trên nền tảng không có code bao gồm quản lý hàng tồn kho, quản lý dự án và dịch vụ bàn trợ giúp. Mặc dù nhiều ứng dụng dành cho sử dụng nội bộ, 35% tổ chức cũng sử dụng nhà phát triển công dân cho các ứng dụng hướng đến khách hàng.

Các công ty đang kết hợp các vai trò để ngay cả những người không chuyên công nghệ cũng có thể trở thành Citizen developer như một phần công việc trong ngày của họ. Nhiệm vụ bắt đầu nhỏ và tăng theo thời gian khi họ có được kỹ năng.

Theo nghiên cứu của Forrester, các doanh nghiệp lớn có thể tiết kiệm thời gian phát triển hàng tuần cùng với hàng ngàn đô la chi phí cho mỗi ứng dụng bằng cách sử dụng các Citizen developer.

Làm thế nào để bạn trở thành một Citizen developer?

Bằng cách đặt câu hỏi trên, bạn đã đi nửa đường rồi. Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu các nền tảng “không-code” trong thời gian rãnh với các bản dùng thử miễn phí. Sau đó thì thuyết phục công ty xem xét sử dụng nó như một giải pháp khả thi cho vấn đề của họ.  Bởi sau cùng, Citizen developer là một vị trí đầy tiềm năng với ảnh hưởng mạnh mẽ lên nhiều mặt của công ty.

Ban Truyền thông ITPlus Academy

Bài viết cùng chủ đề

Gửi tin nhắn Facebook