2 KỸ THUẬT CHỈNH SỬA ẢNH CỰC HAY TRONG PHOTOSHOP

30-06-2018 13:53

Đây là hai cách chỉnh sửa ảnh trong Photoshop bằng 5 kỹ thuật mới bắt đầu. Thay đổi tổng thể của bất kỳ hình ảnh nào chỉ bằng một vài cú nhấp chuột điều chỉnh.

Dưới đây sẽ là 5 kỹ thuật nhanh trong Adobe Photoshop để điều chỉnh, cải thiện hoặc thay đổi toàn bộ động của hình ảnh gần như ngay lập tức.

  • Độ sáng và độ tương phản (Brightness and Contrast)
  • Đường cong (Curves)

Kiểm tra tấm hình bên dưới. Những kỹ thuật để giảm độ tương phản và chiều sâu cho ra một cái nhìn hoàn toàn khác.  

 

  1. Thay đổi độ sáng và độ tương phản

 

 

Một trong những cách hiệu quả nhất nhưng đơn giản nhất để điều chỉnh nhiệt độ của hình ảnh là sử dụng Brightness/Contrast Adjustment Layer. Sử dụng nó để làm sáng hoặc làm tối hình ảnh (độ sáng) và giảm hoặc tăng sự khác biệt giữa ánh sáng và bóng tối (độ tương phản).

Để sử dụng Brightness/Contrast Adjustment Layer, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng như hình ở dưới và sau đó chọn Brightness/Contrast.

Như bạn có thể thấy ở đây, brightness được giảm còn -16 và tăng contrast lên 65, kết quả là cho hình ảnh trông mát hơn.

  1. Điều chỉnh Curves cho một cái nhìn hoài cổ

 

Điều chỉnh Curves trong một hình ảnh có thể thay đổi tông màu tổng thể hoặc thay đổi từng giá trị của mỗi kênh màu.

Hãy sử dụng Curves trên hình ảnh này để thay đổi các kênh RGB riêng lẻ, điều này sẽ cho một hình ảnh có cái nhìn hoài cổ, đồng thời tăng độ tương phản. Hình ảnh tổng thể nhìn mát hơn.

Bây giờ tạo một đường cong S nhẹ nhàng trong các kênh Xanh lục và Xanh dương. Chọn Green từ danh sách thả xuống kênh. Trong biểu đồ, nhấp vào đường chéo màu xanh lá cây ở bên trái và kéo xuống một chút. Nhấp một lần nữa ở bên phải và kéo lên một chút.

Nhấn tiếp vào hệ màu và chọn Blue sau đó lặp lại giống với kênh Green. Nó sẽ cho kết quả là hình ảnh có độ tương phản cao hơn, truyền tải một Tone màu lãng mạn hoặc hoài cổ hơn.

Như vậy là bạn đã có một bức ảnh thật đẹp theo ý muốn rồi!^^

Ban Truyền thông ITPlus Academy

Bài viết cùng chủ đề

Gửi tin nhắn Facebook