4 hãng camera phổ biến nhất 2021

26-12-2021 16:18

Đam mê chụp ảnh thì bạn không thể bỏ qua bài viết này của ITPlus Academy. Dưới đây là những review chi tiết về 4 loại camera phổ biến nhất hiện nay nhé.

1. Canon

Với những bạn trẻ có tài chính hạn hẹp thì Canon là lựa chọn tốt nhất bởi Canon thuộc loại camera rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

- Ưu điểm của Canon là màu ảnh gốc đẹp, tone da nghiêng về màu hồng.

- Nhược điểm của Canon là trong 4 loại camera thì Canon có độ nét thấp nhất. Tuy nhiên chính vì điều này giúp các khuyết điểm trên mặt không bị lộ ra khi chụp ảnh chân dung bằng Canon

2. Nikon

Nikon cũng khá phổ biến trong cộng đồng người yêu thích chụp ảnh.

- Ưu điểm của Nikon so với Canon là ảnh có độ nét cao hơn

- Nhược điểm của Nikon là ảnh hơi bị ám vàng vì vậy mà bạn cần có kỹ năng hậu kì để có được ảnh đẹp vừa rõ nét và màu sắc ưa nhìn.

3. Sony

Trong 4 hãng máy thì Sony có giá body lẫn len đắt nhất.

- Ưu điểm của Sony là công nghệ vượt trội, độ nét rất cao, tính năng quay phim rất mượt.

- Nhược điểm của Sony là ảnh hơi bị ám vàng nên bạn cần hậu kỳ cho ảnh

4. Fujifilm

Fujifilm được yêu thích vô cùng bởi ảnh gốc chụp từ Fujifilm rất "đời".

- Ưu điểm của Fujifilm là màu ảnh đẹp nên không cần hậu kì, thân máy được thiết máy nhỏ gọn, đẹp.

- Nhược điểm của Fujifilm là máy có ít phụ kiện và đồ đi kèm hơn.

Trên đây là review chi tiết về 4 loại camera phổ biến trên thị trường hiện nay. Chúc bạn có được chiếc camera ưng ý phù hợp với nhu cầu sử dụng nhé

------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hiện tại, ITPlus Academy có tổ chức các khóa học thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo tại:

Ban truyền thông ITPlus