5 CÁCH GIÚP BẠN CÁN ĐÍCH NHANH CHÓNG

14-01-2017 11:59

Việc học luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều bạn, nhưng nếu bạn không vượt qua nỗi ám ảnh đó thì bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu của mình. Bởi vậy hãy tự tạo cho mình những niềm vụ, sự háo hức trong học tập, từ đó bạn sẽ có động lực rất lớn để đạt được những mục tiêu của mình.

1. Tự tạo cho mình những phần thưởng nho nhỏ

Bạn đừng nên quá khắt khe với bản thân mình, hãy đặt ra những mục tiêu học tập và trao thưởng cho chính mình nếu như bạn cán đích thành công. Ví dụ, bạn đạt được điểm cao trong kì thi hãy tự thưởng cho mình một buổi shopping hoặc xem những bộ phim hot cùng đám bạn. Hay đi du lịch đến một thành phố nào đó nếu bạn nhận được học bổng chặng hạn,...Tất cả những điều đó sẽ tạo nên động lực rất lớn để bạn đạt được những mục tiêu của mình.

2. Gặp vấn đề nan giải, đừng bực mình cau có

Nếu trong quá trình học tập, bạn gặp phải vấn đề gì đó khó giải quyết dù bạn đã tốn rất nhiều thời gian với nó thì cũng đừng tỏ ra khó chịu hay cáu kỉnh. Hãy tạm dừng việc học lại một chút, đi dạo vòng quanh hoặc nghe một bản nhạc thay vì cố ngồi lì thêm chút nữa mà không giải quyết được gì. Sau khi tâm trạng đã bình tĩnh và nhẹ nhàng hơn thì hãy quay trở lại với bàn học và tập trung vào vấn đề. Đến lúc đó thì mọi thứ đã không còn quá khó như bạn nghĩ nữa đâu.

3. Không chỉ học trong sách vở

Hãy sử dụng công nghệ một cách thông mình vào cuộc sống và công việc học tập của bạn, nó sẽ giúp việc học của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Kiến thức không chỉ nằm trong sách giáo khoa mà bạn còn dễ dàng tìm thấy rất nhiều tài liệu và bài giảng trên các ứng dụng di động. Hoặc bạn có thể xem những đoạn phim vui về các môn học, nó sẽ rất tuyệt đấy.

4. Học ở những nơi có không gian đẹp

Ngoài thư viện thì vườn trường, những quán cafe với không gian thoáng, yên tĩnh, bày trí đẹp được xem là những địa điểm học lý tưởng cho các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Đặc biệt là bạn sẽ không phải lo cái nắng nóng 37, 38 độ vì các quán cafe đều có điều hòa mát rượi. Điều này cũng sẽ giúp bạn có thêm động lực và hứng khởi trong học tập. Vừa nhâm nhi cafe yêu thích vừa thỏa sức học hành, sáng tạo, lại có internet để tra cứu tài liệu phục vụ môn học. Quá tuyệt phải không nào.

5. Tìm một người bạn học cùng

Quá trình học của bạn sẽ trở nên khép kín và gặp khó khăn nếu như bạn không chia sẻ kiến thức cùng ai. Hãy thỏai mái trao đổi, thảo luận với bạn bè, thầy cô những điều mà bạn chưa biết hoặc đơn giản là những ý kiến mà bạn cho là đúng.

Học tập cũng rất cần có một môi trường phù hơp, có sự tương tác cao giữa các học sinh với nhau hoặc giữa các học sinh với giáo viên. Có như vậy, bạn sẽ cảm thấy có hứng thú và động lực học tập hơn nhiều. Vậy nên, đừng bó hẹp môi trường học tập của mình các bạn nhé. ITPlus chúc các bạn thành công!

Ban truyền thông ITPLus