THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2017 BẠN ĐÃ BIẾT???

31-12-2016 11:59

Tất cả các thí sinh được Bộ GD&ĐT cho phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học 2017 ngay cả khi biết điểm. Nhưng hiện nay, với sự thay đổi này, rất nhiều thí sinh đặt ra những câu hỏi thắc mắc về vấn đề như: thứ tự nguyện vọng có thể thay đổi được không, có thể thêm nguyện vọng khác được không, có thể thay đổi tổ hợp môn xét tuyển nguyện vọng được không??? Những thắc mắc đó của các bạn sẽ được giải quyết ngay sau đây!!!

1. Không giới hạn số nguyện vọng đăng kí với mỗi thí sinh

Mỗi thí sinh tham gia kỳ thi THPT đều không giới hạn về số nguyện vọng trong một trường cũng như nhiều trường, cũng như sử dụng xét tuyển ở nhiều tổ hợp môn thi hay khối thi khác nhau. Các thí sinh có thể chọn nhiều ngành hoặc nhiều tổ hợp của một ngành trong một trường.

Riêng các thí sinh công an và quân đội năm 2017 lưu ý muốn xét tuyển hai ngành này thi bắt buộc phải sơ tuyển, xét tuyển đúng trường đã sơ tuyển và bắt buộc đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành trường đăng ký, còn từ nguyện vọng 2 trở đi các em có thể đăng ký bất kì trường dân sự nào.

2. Thí sinh có thể được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm

Theo quy chế tuyển sinh Đại học 2017 của Bộ GD&ĐT, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm. Và để hiểu rõ hơn điều chỉnh học sinh cần lưu ý:

•  Chỉ được điều chỉnh duy nhất 1 lần từ 15/07.
  •  Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần trong đợt điều chỉnh và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.
  •  Có thể điều chỉnh thứ tự nguyện vọng đã đăng ký.
  •  Có thể điều chỉnh tổ hợp cho ngành xét tuyển đã đăng ký.
  •  Có thể thêm nguyện vọng mới.
  •  Nếu thêm mới nguyện vọng mà tổng số nguyện vọng lớn hơn đã đăng ký trước đó thì học sinh phải dùng phương thức dùng mẫu giấy đăng ký. Trường hợp không tăng thì học sinh có thể sử dụng tài khoản đăng ký thithptquocgia.edu.vn để sửa mà không cần giấy.
  •  Nếu xét các trường công an và quân đôi bắt buộc để là nguyện vọng 1 và vẫn phải sơ tuyển trước đó vào trường quân đội hoặc công an muốn xét tuyển.

Tuy nhiên các thí sinh cần hiểu rằng việc chọn tốt và cẩn thận các nguyện vọng ngay từ đầu giúp các bạn không mất thời gian, công sức và tiền bạc khi thay đổi nguyện vọng.

Các khóa đào tạo lập trình và đồ họa tại Itplus

Khóa học lập trình Android cơ bản và nâng cao

Khóa học kiểm thử phần mềm Tester

3. Hỏi đáp về vấn đề thay đổi nguyện vọng

Câu hỏi: Nếu nguyện vọng 1 đăng ký đầu vào 14 điểm nhưng điểm thi chỉ đạt được 13 điểm thì có thể nộp hồ sơ vào trường nguyện vọng 2 trong đợt 1 hay phải chờ xét tuyển đợt 2?

Trả lời: Theo quy chế tuyển sinh sau khi biết điểm thì thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng, đối với trường hợp này thì nếu trường nguyện vọng lấy điểm đầu vào xét tuyển là 14 thì sẽ được quyền thay đổi nguyện vọng 1 với trường và ngành với mức điểm phù hợp hơn.

Câu hỏi: Thay đổi nguyện vọng là thay đổi trường khác cũng được hay chỉ được thay đổi thứ tự nguyện vong?

Trả lời: Theo quy định thì các thí sinh có thể đổi trường khác, ngành khác, tổ hợp môn khác hoặc thêm ngành mới. Do vậy các thí sinh có thể đổi được trường khác nhé!

Câu hỏi: Ở trên mọi phương tiện thông tin đại chúng đều nói rằng năm 2017, các thí sinh không bị giới hạn nguyện vọng đăng ký. Nhưng trong mẫu giấy đăng ký mà Bộ GD&ĐT đã bạn hành thì chỉ có tối đa là 20 nguyện vọng. Vậy thì không biết các thí sinh có thể được đăng ký hơn 20 nguyện vọng hay không? Và thí sinh phải có thêm mẫu giấy đăng ký thứ 2 từ nguyện vọng số 21 kẹp trong cùng một bộ hồ sơ phải không?

Trả lời: Các thí sinh tạo thêm bảng (dòng và cột) từ bản word trên máy tính giống như mẫu của Bộ điền tiếp vào từ nguyện vọng thứ 21.

Câu hỏi: Các thí sinh đăng ký nguyện vọng ở 1 trường nhưng muốn xét tuyển 2 ngành trong trường thì lúc xét tuyển các thí sinh có được ghi mã 2 ngành đó không hay cchir được ghi một mã ngành?

Trả lời: Các thí sinh muốn xét 2 nguyện vọng trong cùng một trường thì các thí sinh để 2 nguyện vọng làm 2 dòng ở mục 21 trong phiếu hồ sơ, mỗi dòng là một nguyện vọng.

Câu hỏi:  Nếu rớt nguyện vọng 1 thì điểm của nguyện vọng 2 có tăng lên hay không?

Trả lời: Các thí sinh lưu ý trong mỗi đợt xét tuyển (Đợt đầu và các đợt tuyển bổ sung) thì các nguyện vọng trong mỗi đợt là như nhau, còn điểm xét tuyển các đợt bổ sung có thể cao hoặc thấp hơn đợt đầu tùy từng trường nhé.

Với những thắc mắc về việc thay đổi nguyện vọng đã được giải đáp ở trên, giờ đây các bạn thí sinh có thể hoàn toàn hiểu được quy chế tuyển sinh 2017 rồi chứ. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thithptquocgia.vn