9 MỐC THỜI GIAN ĐẶC BIỆT LƯU Ý CHO THÍ SINH THI THPT QUỐC GIA 2020

26-02-2020 14:14

Với những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Bộ giáo dục và đào tạo đã kéo dài thời gian nghỉ Tết cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Cũng chính vì vậy, lịch thi THPT quốc gia 2020 và thời gian đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng của các thí sinh được lùi 1 tháng so với dự kiến. Nắm bắt được tình hình này, Itplus Academic gửi đến các sĩ tử 2k2 cùng các bậc phụ huynh 9 mốc thời gian quan trọng để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi sắp tới.

1.     Trong tháng 05/2020 các thí sinh sẽ có khoảng 20 ngày để nộp hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển tại trường THPT và Sở GD – ĐT. Đây là bước đầu sơ lược để học sinh suy nghĩ và cân nhắc qua tất cả những nguyện vọng của mình. Các em nên vạch ra những ngành nghề cảm thấy yêu thích, hứng thú sau đó chọn ra các trường Đại học, Cao đẳng có tuyển sinh ngành nghề đó và sắp xếp chúng theo thứ tự trong phiếu điền nguyện vọng.

2.     Khoảng 1 tháng sau, đến cuối tháng 06/2020 là hạn nộp hồ sơ cho các đối tượng đăng ký xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển qua trường THPT Chuyên và Sở GD – ĐT. Với hình thức này, sau khi biết kết quả thi các em sẽ nhận được thông báo trúng tuyển thẳng từ các trường Đại học, Cao đẳng hay không.

3.     Đầu tháng 07/2020 các thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi tại địa điểm nộp hồ sơ.

4.     Từ 23/07/2020 đến 26/07/2020 là khoảng thời gian cho các sĩ tử làm thủ tục và dự thi THPT quốc gia 2020. Vì bất lợi của thời tiết nắng nóng vào lúc này nên các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý về chăm lo sức khỏe cho các em có thể đạt được thành tích tốt nhất.

5.     Giữa tháng 08/2020 điểm thi sẽ được công bố và 10 ngày sau đó dành cho việc phúc khảo kết quả.

6.     Cuối tháng 08/2020, các thí sinh sẽ có 1 tuần để điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến và 10 ngày thay đổi nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Khoảng thời gian này chính là cơ hội để các em sàng lọc lần cuối những mong muốn của mình sao cho phù hợp với kết quả thi.

7.     Trước 10/09/2020 các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp sẽ công bố kết quả xét tuyển dựa trên điểm thi THPT quốc gia

8.     Giữa tháng 09/2020 thí sinh xác nhận nhập học và thông tin sẽ được cập nhật vào hệ thống cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD - ĐT

9.     Cuối tháng 09/2020 trở ra, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tiếp tục xét tuyển bổ sung

Trên đây là những khoảng thời gian dự kiến dựa theo mùa tuyển sinh 2019 và những thay đổi trong kế hoạch năm học của Bộ giáo dục mới công bố gần đây. Tuy bị lùi 1 tháng so với dự tính nhưng việc tuyển sinh của các trường vẫn có thể sẽ kết thúc vào tháng 12 mà không có ảnh hưởng gì. Itplus Academic hy vọng bài viết sẽ thực sự hữu ích cho phụ huynh cũng như học sinh.

Ban truyền thông ITPlus