Khóa học Lập trình di động Android

26-04-2016 11:59

Mình vừa bảo vệ thành công PRJ khóa học Lập trình di động Android 0815E kéo dài hơn 6 tháng tại ITPlus Academy. Đến giờ vẫn còn thấy phấn khích vì điểm số nên mình sẽ viết một bài review thật có tâm cho ITPlus ^ ^

Cơ sở vật chất

Thực sự là mình rất ấn tượng với cơ sở vật chất của ITPlus. Phòng học được thiết kế tiêu chuẩn cho số lượng học viên không quá đông, chỉ khoảng 15 bạn một lớp học.

Lần đầu tiên tham quan mình đã chấm ngay, vì không những khóa học lập trình di động Android được trang bị máy tính cấu hình khủng, cách bài trí phòng ngay ngắn, mà còn vì điểm nhấn ở trên tường. Nghe đâu được chính học viên học thiết kế đồ họa ở đây vẽ. Khô khan như mình mà còn cảm thấy thú vị và hào hứng.

Mình học ở Đại học Quốc Gia, nên địa điểm học đặt trong khuôn viên ĐH Quốc Gia đối với mình mà nói là siêu thuận lợi.

Chương trình học

Chương trình học khóa học lập trình di động Android với 4 module đã khảo sát qua thực tế các doanh nghiệp đối tác nên khá thực tế. Với 30h Java core, mình hoàn toàn làm quen với ngôn ngữ lập trình khá thú vị này. Sau đó 39 giờ lập trình Android cơ bản, cả lớp được làm quen và tiếp cận môi trường thực tế của lập trình di động. 18h nâng cao, thầy giúp cả lớp đi sâu hơn về khai thác các dịch vụ internet, xây dựng các ứng dụng với bản đồ Google Map, các ứng dụng giải trí đa phương tiện. Đừng sợ, không hề khô khan và khó hiểu một chút nào nhé J

Thời lượng học tập

Thời gian 6 tháng mà nói đối với nhiều người dành cho một khóa học lập trình di động Android là quá dài. Tuy nhiên mình lại không thấy thế. Đối với những người học lập trình như mình, 6 tháng quả là nhanh như một cái chớp mắt. Mình thấy thầy đã giảng rất nhiệt tình và đầy đủ rồi, nhưng thầy còn bảo là dù học 6 tháng nhưng các em còn phải học hỏi nhiều để trở thành chuyên gia, đây mới là bước đầu thôi. Mình ko hiểu nếu học những khóa 2-3 tháng thì mọi người học được những gì hay chỉ cưỡi ngựa xem hoa thôi :s.

Mình học khóa học lập trình di động Android vào thứ 2 và thứ 6, đối với mình mà nói cực kỳ phù hợp. Vì khoảng thời gian giữa hai buổi học khá xa, mình có thể có nhiều thời gian để trau chuốt cho mớ bài tập về nhà.

Chăm sóc học viên

Chấm điểm 10 cho chất lượng mục này luôn. Mình rất quý chị Nga ở phòng Đào tạo vì chị ấy cực kỳ tận tâm với học viên. Có vấn đề gì khúc mắc về khóa học hoặc chương trình học lập trình di động, cứ gõ cửa phòng Đào tạo thì vấn đề to như con bò cũng được giải quyết hết. Chị Linh thì rất thân thiện, cứ như chị em trong nhà vậy :-*.

Không khí trong lớp

Các bạn trong lớp Android đều khá lành tính, vì dân lập trình mà. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, nhờ các chị trong phòng Đào tạo, phòng tuyển sinh ngắn hạn, cùng những tiết học thú vị của thầy Bản đã kéo bọn mình lại với nhau. Mỗi ngày đến lớp đều là một ngày vui ^ ^.

Thầy giáo vừa hiền, vừa nhiệt tình hết ý, nên toàn bị các bạn trong lớp lập trình di động “bắt nạt”, hỏi han, nhờ vả bao nhiêu thứ.

À, còn một điều rất tuyệt nữa nhé, vì tham gia khóa học với các bạn, các anh chị khác ngành, độ tuổi và cách nhìn khác nhau nên trong quá trình học tập nảy sinh khá nhiều ý tưởng đa dạng. Mình có thêm nhiều cơ hội học hỏi không những về lập trình di động Android mà còn ở các lĩnh vực khác trong cuộc sống nữa.

Những góp ý nho nhỏ làm lớp học tuyệt vời hơn

Thang máy

Giá mà lớp học có thang máy thì tốt, vì buổi tối vừa đi học về chưa có gì vào bụng mà đã phải leo 5 tầng cầu thang, thực sự là mình bị hụt mất một ít ý chí học tập

Mà hình như Viện CNTT sắp lắp thang máy thì phải, đúng lúc mình vừa tốt nghiệp khóa lập trình di động Android, quá chi là buồn luôn, vì không được hưởng lợi ích đó. Các bạn học sau thích ghê.

Bãi đỗ xe

Cái này cũng mệt này, vì các bãi đỗ xe toàn đến 9h đóng cửa không à, nhiều khi xe của mình bị chuyển đến tận KTX Đại học Ngoại Ngữ. Dốc toàn lực cuối ngày cho lớp học nên mình hầu như ko còn sức lực nào đi bộ đến khu KTX để lấy xe nữa. Thầy thì quá nhiệt tình, cả lớp lập trình đi động đã thống nhất là đúng 9h về để dễ lấy xe, mà nhiều khi cả thầy và trò đều hưng phấn quá, toàn bị quá giờ. Thế là lại đi bộ. Tuy mình thân với nhiều bạn hơn nhờ những lúc đi bộ ra lấy xe nhưng mà vẫn phải nói là mệt lắm ấy.

Ăn nhẹ

Mình thấy mấy buổi khai giảng của khóa học nhiều đồ ăn lắm, nhưng mà vào học rồi chả thấy có ấy. Mà bọn mình thì đi học, nhiều anh chị đi làm về siêu mệt, lại phải chạy đến lớp ngay, ko kịp bỏ bụng cái gì. Nên lớp có thể thu học phí tăng lên một chút để đầu tư cho bữa ăn nhẹ thì quá tuyệt vời rồi.

Hội họp

Cái này lớp trưởng và cán bộ lớp nên chú ý nhé. ITPlus hỗ trợ đầu ra cho mình, mình rất vui vì học xong có thể đi làm luôn, mình thấy nhiều bạn tốt nghiệp cũng đi làm luôn, nhưng mà các bạn ít có cơ hội gặp nhau để trao đổi lại và hỗ trợ nhau trong công việc. Vì thế sau một thời gian, các mối quan hệ vừa mới xây dựng trong lớp học đã ra đi hết, lâu lâu không gặp sau này có nhờ vả cũng rất khó (..)

Kết

Nhờ khóa học lập trình di động Android mà mình lĩnh hội được rất nhiều thứ, có thêm nhiều mối quan hệ, bớt rụt rè tự ti đi rất nhiều. Đặc biệt, dù chỉ mất chi phí để đăng ký 1 khóa học nhưng mình lại có được những người thầy trọn đời, có thể hỏi han bất kỳ lúc nào về sau, kể cả khi đã kết thúc khóa học.

Nếu bạn nào thấy hay thì có thể đăng ký nhé, tháng nào cũng mở khóa học lập trình di động Android mới mà.

Các khóa học tại ITPlus Academy

Khóa học thiết kế và lập trình website PHP và MySQL chuyên nghiệp (102h)

Khóa học Lập trình Ứng dụng Di động Android chuyên nghiệp (102h)

Khóa Thiết kế đồ họa chuyên nghiệp (102h)