Thiếu hụt lập trình viên iOS

23-07-2015 11:59

Thiếu hụt lập trình viên iOS

Kết quả tìm kiếm với từ khoá “iOS Deverloper” ở trang web tìm kiếm việc làm hàng đầu thế giới jobstreet.com cho thấy nhu cầu tuyển dụng với nhóm ngành lập trình iOS đang rất lớn. Tuy nhiên bài toán cung - cầu lại cho một kết quả là doanh nghiệp chỉ tuyển được 10% so với nhu cầu nhân sự ngành lập trình iOS (báo GDVN). Ở Việt Nam, số doanh nghiệp có sản phẩm chạy trên nền tảng iOS dần gia tăng đồng nghĩa với “cơn khát” lập trình viên cao hơn bất cứ lúc nào. Những công ty phần mềm như FPT Software, CMC, Appota… liên tục tuyển dụng lập trình viên nhưng chưa bao giờ đủ cầu nhân. Đại diện công ty phần mềm Trường Hậu cho biết: “Mảng lập trình của nước ta thừa về lượng, thiếu về chất. Doanh nghiệp của tôi có những thời điểm tìm 2 lập trình viên iOS trong gần 2 tháng mà không được”.

Lập trình ứng dụng iOS - nghề hot toàn cầu

Với số lượng Iphone được bán ra vượt trội cùng doanh thu khủng từ hơn 1 triệu ứng dụng iOS đã đưa công việc lập trình ứng dụng iOS lên một tầm cao mới. Không khó để hình dung mức lương cho vị trí nhân sự này ở Việt Nam rơi vào khoảng 12.000 -17.000$/năm (Vietnamworks) - một con số không hề nhỏ!

Học lập trình ứng dụng iOS khó không?

Theo chia sẻ của nhiều lập trình viên iOS đã có kinh nghiệm thì lập trình ứng dụng iOS không khó. Trang bị một chiếc Macbook hoặc môi trường giả định tương thích cùng thiết bị test như iphone, ipad, ipod, bạn đã đủ điều kiện đăng ký một khoá học về lập trình iOS.

Hiện, không có nhiều nơi đào tạo chương trình về lập trình ứng dụng iOS, nhưng nếu bạn thực sự muốn cảm nhận ngôn ngữ tuyệt vời này thì có thể tìm đến ITPlus Academy - Viện CNTT - ĐHQGHN. Trong khóa học ngắn hạn này, bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức để phát triển ứng dụng trên iOS từ căn bản đến nâng cao như lập trình cảm ứng, lập trình theo mô hình MVC.

Sau ba tháng học tập tại ITPlus Academy, bạn đã có thể tự lập trình ứng dụng để bán trên Apple App Stores. Việc lựa chọn một lối đi mới mẻ và đầy tiềm năng này thực sự sẽ mở ra một chân trời mới cho những bạn trẻ đam mê công việc lập trình.

Các khóa học tại ITPlus Academy

Khóa học thiết kế và lập trình web PHP chuyên nghiệp

Khóa học thiết kế và lập trình website PHP và MySQL chuyên nghiệp

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:  043 754 6732/ 0981 110 528 (Ms Sao Mai)