CÔNG BỐ ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA 2019

13-07-2019 14:59

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết dự kiến trước 7 giờ sáng ngày 14.7 sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia trên toàn quốc.

• 6h Den 6h30 Sang Mai Bo Se Cong Bo Diem Thi Thpt Quoc Gia 2019 (2)

6h đến 6h30 sáng mai Bộ sẽ công bố điểm thi thpt quốc gia 2019

Bắt đầu trong khoảng thời gian từ 6 giờ – 6 giờ 30 ngày 14.7, Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp tổ chức công bố điểm thi. Sau khi công bố điểm thi, Bộ cũng sẽ công bố phổ điểm của từng môn thi, khối thi tuyển sinh ĐH và có những nhận định ban đầu về phổ điểm năm nay.

Theo như ghi nhận về phổ điểm thi của từng địa phương được các sở GD-ĐT giữ bí mật, ngoài một số rất ít sở GD-ĐT cập nhật và công khai rất rõ ràng về số liệu chung kết quả chấm thi môn tự luận như TP.HCM, Nam Định, Hà Nam…

Ngày 12.7, theo thông báo nhanh từ Sở GD-ĐT Hà Nam, trong tổng số 8.842 bài thi môn ngữ văn, Hà Nam có 7.456 bài thi đạt điểm từ 5 trở lên và có 15 bài thi bị điểm liệt. Trong số các bài đạt từ điểm 5 trở lên, có 691 bài đạt điểm 8 trở lên (8,16%), 3.037 bài đạt từ điểm 7 trở lên (35,97%). Hà Nam có tới 11 bài thi đạt từ điểm 9 trở lên (0,13% trong tổng số các bài thi đạt từ điểm 5 trở lên). Điểm bình quân môn thi ngữ văn của tỉnh này trong kỳ thi năm nay đạt mức 6,31.

Đại diện một số điểm “nóng” như Sơn La, Hòa Bình chỉ thông tin ngắn gọn đã hoàn tất chấm thi trước ngày 10.7 và gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT, điểm thi nhìn chung không cao. Những địa phương này năm nay đều có tới hơn 60% thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp mà không xét tuyển ĐH, CĐ; tỷ lệ này cao hơn so với năm trước. Sở GD-ĐT Lai Châu cũng cho biết phổ điểm chung môn ngữ văn tầm 3, 4, 5 điểm là nhiều nhất.

6h Den 6h30 Sang Mai Bo Se Cong Bo Diem Thi Thpt Quoc Gia 2019

Theo quy định của quy chế thi, năm nay vẫn làm tròn tới 2 chữ số thập phân. Ví dụ, thí sinh được 4,99 điểm thì không được cộng tròn thành 5 mà sẽ giữ nguyên. Trong trường hợp thí sinh đạt từ 4,991 đến 4,994 sẽ được làm tròn thành 4,99 điểm. Chỉ từ 4,995 – 4,999 mới được cộng tròn thành 5 điểm. Điều này nhằm phản ánh sát kết quả bài thi của thí sinh và đảm bảo công bằng giữa các thí sinh hơn.

Ngay sau khi biết kết quả, thí sinh phúc khảo bài thi trong khoảng thời gian từ 14 – 23.7.2019. Các trường THPT sẽ cập nhật danh sách thí sinh phúc khảo và gửi danh sách đề nghị phúc khảo bài thi trắc nghiệm, tự luận cho Sở GD-ĐT để sở tập hợp, gửi danh sách đến các hội đồng thi. Kết quả phúc khảo bài thi hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo do các sở GD-ĐT chủ trì hoàn thành chậm nhất ngày 4.8.2019.

Cũng theo ông Trinh, lịch chấm thi đặt ra để cho các địa phương có đủ thời gian thực hiện công việc một cách khẩn trương, nhưng đảm bảo phải chắc chắn, không bị áp lực tiến độ mà phải làm nhanh rồi dẫn đến làm ẩu. Bộ không muốn các địa phương vì muốn xong sớm mà phải vội vàng. Chấm xong cứ kiểm tra cho thật chắc chắn, miễn sao ngày 13.7, kết quả thi của cả nước được đưa lên hệ thống, sẵn sàng cho việc công bố kết quả thi vào ngày 14.

Theo: caodangyduocpastuer