ĐĂNG KÍ NGUYỆN VỌNG ĐẠI HỌC 2021

15-04-2021 11:29

Trong những thay đổi của việc đăng ký nguyện vọng đại học năm 2021 thì điểm thay đổi lớn nhất là bên cạnh việc đăng ký thông thường trên phiếu đăng ký thì thí sinh còn có thể thực hiện đăng ký bằng hình thức online tại bất kỳ đâu đáp ứng điều kiện công nghệ thông tin. Bên cạnh đó, năm 2021, Bộ GD&ĐT đang dự kiến có thể cho phép thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng của mình cũng thông qua hình thức trực tuyến.

Ngày 11/4, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2021 được tổ chức tại Hà Nội

- Điểm thay đổi lớn nhất là bên cạnh việc đăng ký thông thường trên phiếu đăng ký thì thí sinh còn có thể thực hiện đăng ký bằng hình thức online tại bất kỳ đâu đáp ứng điều kiện công nghệ thông tin.

- Hiện Bộ GD&ĐT đang thống kê dữ liệu của học sinh lớp 12 năm 2021 - đối tượng chính đăng kí kỳ thi và xét tuyển vào các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng. Theo kết quả sơ bộ thì số lượng này không biến động nhiều so với năm 2020. Ngoài ra, chỉ tiêu của các cơ sở đào tạo do Bộ GD&ĐT quản lý cũng giữ ổn định, trong đó những cơ sở tăng chỉ tiêu đều rất ít, không quá 10% nên việc xét tuyển vào các trường cũng sẽ không có những thay đổi quá lớn

Lưu ý cần phải biết dành cho thí sinh THPT quốc gia 2021:

- Sau khi nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT của mình, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng trường tối đa 3 lần và sẽ có thể được điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến. Điều này giúp thí sinh hoàn toàn chủ động trong việc việc xếp thứ tự ưu tiên và mã ngành, trường, giúp giảm, tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh.

- Còn đối với học sinh chưa tốt nghiệp THPT, nếu học sinh đã trúng tuyển bằng hình thức xét học bạ, các em sẽ chưa được gọi nhập học ngay. Điều này giúp thí sinh có thể lựa chọn thêm khi có điểm thi tốt nghiệp. Còn đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT, các em có thể được gọi nhập học ngay sau khi có kết quả xét tuyển.

Chúc các bạn thành công !!!

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2021, ITPlus Academy hợp tác cùng Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông thông báo tuyển sinh các chuyên ngành:

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

Ban Truyền thông ITPlus