HỌC KHỐI NÀO, TRƯỜNG NÀO ĐỂ VÀO NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH

17-03-2022 17:37

Quản trị kinh doanh từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ đối với việc lựa chọn ngành học của mỗi sinh viên. Thế nhưng hiện nay, quy chế tuyển sinh Đại học – Cao đẳng ngày một thay đổi. Vậy, thí sinh cần tìm hiểu ngành Quản trị kinh doanh cần làm gì nếu như có mong muốn theo đuổi ngành này? Liệu nên xét tuyển theo khối nào thì tốt?

Để được lựa chọn vào ngành Quản trị kinh doanh, bạn có những lựa chọn tổ hợp môn xét tuyển nào theo từng trường?

1. Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM:

Trường xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia theo các tổ hợp môn như sau:

• D: Toán – Văn – Tiếng Anh
  • A1: Toán – Lý – Tiếng Anh
  • A: Toán – Lý – Hóa.
  1. Đối với Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF):

• A00 (Toán – Lý – Hóa)
  • A01 (Toán – Lý – tiếng Anh)
  • D01 (Văn – Toán – tiếng Anh)
  • C00 (Văn – Sử - Địa)

Ngoài ra, nhà trường cũng tạo điều kiện cho các thí sinh có cơ hội đỗ vào trường chuyên ngành Quản trị kinh doanh bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển bằng phương thức này thì đầu tiên, thí sinh cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình lớp 12 của ba môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 18 điểm trở lên với các bậc Đại học. Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển bậc Đại học ngành Quản trị kinh doanh bằng tổ hợp môn Toán – Lý – Tiếng Anh thì thí sinh cần đảm bảo những điều kiện sau:

• Tốt nghiệp THPT
  • Điểm TB môn Toán lớp 12, Điểm TB môn Lý lớp 12, Điểm TB môn tiếng Anh lớp 12 >=18
  1. Trường Đại học Kinh tế  Luật - ĐHQG TP.HCM:

• A: Toán - Lý – Hóa
  • D: Văn – Toán – Tiếng Anh
  • A1: Toán – Lý – tiếng Anh.
  1. Trường  Đại học Tài chính – Marketing:

• Văn -Toán - Tiếng Anh
  • Toán – Lý – Hóa
  • Toán – Lý – Tiếng Anh
  • Toán – Lý- Văn.
  1. Đại học Ngoại thương Tp.HCM:

A:Toán – Lý – Hóa

A1: Toán – Lý – tiếng Anh

D: Toán – Văn – tiếng Anh

Đặc biệt, trường chỉ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia (các cụm thi do các trường đại học chủ trì) để xét tuyển.

Các năm trước, điểm chuẩn xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh dao động như thế nào?

Ngoài việc tìm hiểu các tổ hợp môn mà ngành Quản trị kinh doanh xét tuyển, thí sinh cũng cần tham khảo thêm mức điểm trúng tuyển ngành này các năm trước của từng trường để có thể lựa chọn cho mình một mục tiêu phấn đấu cụ thể cũng như phù hợp nhất với bản thân mình.

Théo tài liệu chúng mình thống kê được, những năm trước đây, điểm trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh của các trường như Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại thương hay Đại học Kinh tế - Luật đều nằm trong khoảng 22 – 27 điểm tùy vào độ khó của đề theo từng năm. Trong khi đó, trường Đại học Kinh tế - Tài chính hay Đại học Công nghệ TH.HCM lại có mức điểm trúng tuyển ngành này thấp hơn khá nhiều, trong khoảng 15 điểm cho nguyện vọng trúng tuyển bậc đại học.

Nói tóm lại, việc định hướng rõ tổ hợp môn xét tuyển chuyên ngành mà mình yêu thích cũng như điểm trúng tuyển của ngành đó càng sớm sẽ càng giúp cho không chỉ các em thí sinh mà còn cả những bậc phụ huynh có kế hoạch cụ thể để chinh phục mục tiêu của mình một cách thành công nhất.

Đặc biệt, chúng mình – ITPlus Academy muốn gửi những lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất tới các em, mong rằng các em sẽ đạt được kết quả xuất sắc nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới nhé!

------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2022, Viện Công Nghệ Thông Tin ITPlus tuyển sinh các chuyên ngành:

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ: http://itplus-academy.edu.vn/Dao-tao-THPT.html

Ban Truyền thông Viện CNTT ITPlus