KÌ THI THPT QUỐC GIA SẼ THAY ĐỔI TỪ NĂM 2021

19-07-2019 16:21

Bộ trưởng bộ GD Phùng Xuân Nhạ hôm nay cho biết từ kì "thpt quốc gia" 2021 áp dụng cho học sinh sinh năm 2003 sẽ bắt đầu thay đổi.

Kỳ thi THPT sẽ thay đổi từ năm 2021

Sáng 18.7, phát biểu tại hội nghị giao ban công tác khoa giáo Đảng 6 tháng đầu năm 2019 do Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo một số vấn đề liên quan tới ngành giáo dục.

Về kỳ thi THPT quốc gia, ông Nhạ cho hay, đến nay, kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã đạt được mục tiêu đề ra. “Hôm qua, chúng tôi tổ chức hội nghị trực tuyến 273 trường đại học trong cả nước, các trường đều bày tỏ tin cậy kết quả thi để sử dụng cho xét tuyển. Các địa phương cũng có trách nhiệm trong quá trình tham gia tổ chức kỳ thi”, ông Nhạ cho hay.

Kỳ thi THPT sẽ thay đổi từ năm 2021

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng cho biết, kỳ thi THPT sẽ ổn định tới năm 2020 theo đúng lộ trình đã công bố. Sau đó, Bộ sẽ có lộ trình để đảm bảo sự ổn định và cải tiến kỳ thi tốt hơn, nhẹ nhàng hơn.

Theo ông Phùng Xuân Nhạ, năm nay, Bộ GD-ĐT sẽ công bố lộ trình thi 2021-2024 trước khi thực hiện xong lộ trình đổi mới sách giáo khoa để từng bước thực hiện tốt theo kế hoạch. Liên quan vấn đề đổi mới chương trình và sách giáo khoa, Bộ trưởng GD-ĐT cho hay, hiện tại, Chính phủ và Bộ đang thực hiện theo các bước mà Nghị quyết 88 được Quốc hội thông qua.

Như vậy thí sinh sinh năm 2003 sẽ là những thí sinh đầu tiên áp dụng thay đổi mới cho kì thi thpt quốc gia 2021

Theo: tin.tuyensinh247