LỊCH THI THPT QUỐC GIA 2021 DỰ KIẾN DIỄN RA TỪ NGÀY 6 - 8 THÁNG 7

20-02-2021 16:03

Đầu năm 2021 với những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hiện nay đã có nhiều tỉnh thành trên cả nước lùi thời gian học tập trung cho học sinh các cấp sau nghỉ Tết. Vậy điều này có ảnh hưởng gì đến lịch thi tốt nghiệp THPT 2021? Hãy cùng ITPlus - Academy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin từ Bộ Giáo dục & Đào tạo

Thông tin đến học sinh có mặt trong buổi tư vấn sáng nay, ThS Hoàng Thúy Nga - chuyên viên chính Vụ Giáo dục đại học - Bộ Giáo dục và đào tạo - cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đến nay bộ vẫn chưa công bố lịch thi cũng như quy chế thi tốt nghiệp THPT và quy chế tuyển sinh đại học năm 2021.

Theo ThS Hoàng Thúy Nga, dự kiến thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT từ ngày 24-4 đến ngày 10-5, đồng thời đăng ký xét tuyển đại học trong thời gian này. Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8-7.

Lịch thi THPT Quốc gia 2020

Đầu năm 2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, học sinh chuyển qua các hình thức học trực tuyến thì phải đến giữa 05/2020 các em mới bắt đầu quay trở lại trường học. Sau khoảng 3 tháng đến 08/2020 Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 mới chính thức bắt đầu. Theo đó:

• 09/08/2020: Sáng thi Ngữ văn (120 phút), chiều thi Toán (90 phút)
  • 10/08/2020: Sáng thi Bài thi tổ hợp (150 phút), chiều thi Ngoại ngữ (60 phút)

Từ đó có thể thấy được, Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày. Thí sinh dự thi chỉ được đăng ký thi 1 bài thi tổ hợp duy nhất, trong khi các năm về trước thí sinh có thể chọn cả 2 bài thi. Ngoài ra, Kỳ thi vẫn tiếp tục tổ chức thi đợt 2 vào 03-04/09/2020 cho các thí sinh tại các tỉnh thành bị ảnh hưởng của dịch bệnh.

Dự kiến lịch thi THPT Quốc gia 2021

Hiện nay, tuy chưa có thông tin chính thức nào về khoảng thời gian dự kiến thi THPT Quốc gia 2021 nhưng Đảng và Chính phủ đang nỗ lực hết sức để kiểm soát và khống chế tình hình dịch bệnh. Mọi dấu hiệu đang và sẽ trở nên khả quan hơn. Học sinh các cấp cũng đã làm quen được với việc học trực tuyến tại nhà. Vì vậy, sau nghỉ Tết có thể nói tiến độ học tập gần như không bị ảnh hưởng.

Theo dự kiến, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày với 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ); 1 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc 1 bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Nội dung thi giới hạn toàn bộ chương trình lớp 10,11,12 nhưng lượng kiến thức chủ yếu vẫn sẽ nằm ở khối 12. Các bạn học sinh có thể căn cứ vào diễn biến tình hình dịch bệnh và lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 để dự báo một khoảng thời gian phù hợp cho kỳ thi sắp tới cũng như có lộ trình ôn tập tốt nhất. Chúc các em thành công!

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2021, ITPlus Academy hợp tác cùng Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông thông báo tuyển sinh các chuyên ngành:

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

Ban Truyền thông ITPlus