NHỮNG CỘT MỐC QUAN TRỌNG CẦN GHI NHỚ TRƯỚC KỲ THI THPTQG 2021

23-05-2021 10:50

Kỳ thi THPTQG 2021 đang đến gần, một kỳ thi mang ý nghĩa rất lớn tỏng quãng đời học sinh. Trong bài viết dưới đây, ITPlus muốn điểm qua những cột mốc hết sức quan trọng về kỳ thi THPTQG 2021 mà bất cứ sỹ tử nào cũng cần ghi nhớ để chuẩn bị cho mình một tâm thế tốt nhất.

1. Các mốc thời gian

• Từ ngày 27/4 đến hết ngày 11/5: thí sinh đăng ký dự thi, điều chỉnh thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký
  • Ngày 6/7/2021: Làm thủ tục, nhận phòng thi, nghe phổ biến quy chế thi
  • Ngày 7/7 và 8/7/2021: Thí sinh làm bài thi

Lịch thi chi tiết được Bộ giáo dục công bố như sau:

• Sáng 9/7/2021: Thời gian thi dự phòng của kỳ thi THPTQG 2021
  • 26/7/2021: Thời gian Bộ giáo dục công bố điểm thi THPTQG 2021
  • Chậm nhất ngày 28/7/2021: BGD xét công nhận tốt nghiệp THPT
  1. Điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPTQG 2021

• Điều kiện về bài thi

Để được công nhận xét tốt nghiệp THPT, thí sinh THPT, thí sinh giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do phải đạt đủ điều kiện tham gia các bài thi như sau:

• Thí sinh THPT phải dự thi 4 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tổ hợp tự chọn
  • Thí sinh giáo dục thường xuyên phải dự thi 3 bài thi: Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp tự chọn. Thí sinh cũng có thể đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng,…
  • Thí sinh tự do đăng ký dự thi các bài thi độc lập theo khối ngành xét tuyển.
  • Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT

Cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT có sự khác nhau giữa thí sinh THPT và thí sinh giáo dục thường xuyên, cụ thể:

• Thí sinh THPT được tính điểm xét tốt nghiệp theo công thức:

• Thí sinh giáo dục thường xuyên được tính điểm xét tốt nghiệp theo công thức:

Dựa vào công thức trên, điểm tốt nghiệp sẽ được tính bắng phần mềm trên máy tính và lấy đến 2 chữ số thập phân

• Thí sinh đạt bao nhiêu điểm thì được xét tốt nghiệp?

Theo quy chế hiện nay của Bộ giáo dục, các thí sinh đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp THPT và có điểm thi đạt trung bình từ 5,0 trở lên sẽ đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.

1. Lời kết

Trên đây là những mốc thời gian quan trọng và một số những lưu ý về điều kiện xét tốt nghiệp THPT 2021. Hy vọng bài viết đã giúp các sỹ tử có thêm những thông tin bổ ích để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi THPTQG sắp tới.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2021, ITPlus Academy hợp tác cùng Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông thông báo tuyển sinh các chuyên ngành:

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

Ban Truyền thông ITPlus