14-06-2023 08:40

Còn 2 tuần nữa là kỳ thi tốt nghiệp THPT QG 2023 sẽ diễn ra trên cả nước. Vậy các sĩ tử thi tốt nghiệp năm nay cần chuẩn bị gì trước kỳ thi quan trọng này?. Hãy cùng Viện Công nghệ thông tin và truyền thông ITPlus tìm hiểu những lưu ý quan trọng cho các sĩ tử trước ngày thi THPT QG 2023 nhé. Hi vọng thông tin trên đây đã giúp ích cho các bạn chuẩn bị sẵn sàng cho ngày quan trọng nhất của 12 năm đèn sách.

1. Chớ ngủ quên

Năm nào cũng có thí sinh ngủ quên, có trường hợp hoàn thành môn đầu tiên xong về chiều thi môn tiếp theo thì lại ngủ quá giờ trưa. Để tránh xảy ra trường hợp không đáng có này, thí sinh cần tự ý thức tạo thói quen về giờ giấc sao cho chuẩn chỉnh. Ví dụ như gần đến hôm thi thì không nên thức quá khuya, bào đảm ngủ đủ 7-8 tiếng để không bị ảnh hưởng đến quá trình làm bài

Những lưu ý quan trọng cho các sĩ tử trước ngày thi THPT QG 2023

Các thí sinh cũng cần chú ý về việc đi lại, di chuyển đến địa điểm thi, nhất là các bạn ở thành phố lên dễ bị kẹt xe, tắc đường vào giờ cao điểm. Đi thi muộn cũng sẽ phần nào ảnh hưởng đến tâm lý khi thi nên tốt nhất các bạn hãy đến trước tầm 15-20 phút để chuẩn bị tâm lý cho tốt.

2. Những giấy tờ, dụng cụ cần thiết cần phải chuẩn bị

Giấy tờ xác nhận quyền dự thi là những giấy tờ cực kỳ quan trọng, nếu không mang sẽ không được phép vào phòng thi, vì vậy hãy kiểm tra trước khi mỗi ngày thi những giấy tiwf sau:

• Thẻ dự thi

• Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu

Lưu ý: Các sĩ tử cần kiểm tra kỹ thông tin trên giấy báo thi

Khi nhận được giấy báo dự thi, thí sinh  phải kiểm tra đầy đủ thông tin cá nhân, môn đăng ký dự thi, địa điểm thi, phòng thi thật cẩn thận đề phòng trường hợp sai sót thông tin. Nếu thông tin có gì sai sót, trong ngày 24.6 (ngày làm thủ tục thi), TS cần tiến hành sửa đổi, bổ sung.

Ngoài giấy tờ thì các sĩ tử cũng cần chuẩn bị các dụng cụ học tập hỗ trợ cho việc làm bài được phép mang vào phòng thi như:

• Máy tính có chức năng tính toán cơ bản được hội đồng thi chấp nhận

• Bút chì, bút bi, tẩy, compa, thước…. đựng trong 1 túi rỗng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo đồng hồ để canh giờ làm bài và nước uống (nước uống đựng trong chai nhựa trong) để bình tĩnh lại tinh thần.

3. Vật dụng thí sinh không được mang vào phòng thi

Các sĩ tử cần tránh tuyệt đối không mang các vật dụng vào phòng thi như sau:

• Giấy than, bút xóa

• Vũ khí, chất cháy nổ

• Tài liệu liên quan đến môn thi

• Đồ uống có cồn

• Thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin, thiết bị có tính chất ghi âm, ghi hình

• Thiết bị điện tử: Đồng hồ điện tử, điện thoại, Ipad,…

Nếu các thí sinh cố tình vi phạm trong quá trình thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi và bị đình chỉ thi ngay lập tức.

4. Những nội quy trong thời gian làm bài

- Không được trao đổi, chép bài của thí sinh khác;

- Không được sử dụng tài liệu liên quan đến môn thi hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận, làm mất trật tự phòng thi;

- Nếu muốn có ý kiến phải giơ tay để báo cáo, khi được phép thì đứng trình bày công khai ý kiến của mình;

- Không được đánh dấu/làm ký hiệu riêng, không được viết bút chì, trừ tô các ô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm;

- Chỉ được viết bằng một màu mực duy nhất (không phải màu đỏ);

- Ngừng làm bài ngay khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài;

- Bảo quản nguyên vẹn, không để người khác lợi dụng bài thi của mình; nếu phát hiện bài thi của mình bị người khác lợi dụng hoặc cố ý can thiệp phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi.

- Không được rời khỏi phòng thi trong thời gian làm bài thi trắc nghiệm;

- Đối với môn tự luận, thí sinh có thể ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của buổi thi nhưng phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi;

- Trong trường hợp cần thiết, chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát.

5. Lưu ý khi nộp bài thi

- Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi;

- Không làm được bài cũng phải nộp giấy thi đối với bài thi tự luận và Phiếu trả lời trắc nghiệm (đối với bài thi trắc nghiệm).

------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2023, Viện Công Nghệ Thông Tin ITPlus tuyển sinh các chuyên ngành:

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ: http://itplus-academy.edu.vn/Dao-tao-THPT.html

Ban Truyền thông ITPlus