NHỮNG LƯU Ý VỀ KỲ TUYỂN SINH CỦA ĐẠI HỌC BÁCH KHOA 2021

25-12-2020 18:18

ĐH Bách Khoa mới công bố phương án tuyển sinh năm 2021. Cùng ITPlus Academy điểm qua những thông tin quan trọng nhé

Phương án tuyển sinh của ĐH Bách Khoa gồm: Xét tuyển tài năng, Xét trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021,  Xét kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do trường tổ chức độc lập. Trường dự kiến tuyển 7000 chỉ tiêu vào các nhóm ngành đào tạo chính quy.

Phương thức Xét  tuyển tài năng chiếm 10 – 20% tổng chỉ tiêu, trong đó số lượng tuyển thẳng mỗi ngành không quá 30% chỉ tiêu của ngành đó. Để tham dự xét tuyển tài năng, thí sinh phải đáp ứng một trong ba tiêu chí.

• Tiêu chí 1: Điều kiện đáp ứng quy định tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT gồm thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế, thí sinh đạt giải quốc gia (giải Ba trở lên) các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Ngoại ngữ, KHKT.

• Tiêu chí 2: Các thí sinh có điểm trung bình chung từng năm tại THPT đạt 8.0 trở lên, có chứng chỉ khảo thí ACT, SAT, A-Level và IELTS đạt ngưỡng quy định theo từng ngành dự tuyển.

• Tiêu chí 3: Trường sẽ xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn dành cho thí sinh có điểm trung bình chung từng năm THPT đạt 8.0 trở lên, đáp ứng một trong các điều kiện gồm: thí sinh thuộc hệ chuyên (Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh) của các trường THPT chuyên; thí sinh tham dự Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh/thành phố các môn chuyên nêu trên; thí sinh được chọn tham dự cuộc thi KHKT cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức; Thí sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam; thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 6.0 trở lên dự tuyển khối ngành Ngôn ngữ Anh và Kinh tế quản lý; thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia 2021 sẽ chiếm 50 – 60% tổng chỉ tiêu. Điều kiện chung là thí sinh phải đạt điểm trung bình 7.0 trở lên đối với mỗi môn học trong tổ hợp môn xét tuyển, trong cả 6 kỳ THPT. Điểm xét từng ngành/chương trình đào tạo được xác định theo tổng điểm thi 3 môn thi của một trong các tổ hợp A00, A01, A02, B00, D01, D07, D26, D28 và D29.

Một số ngành đặc thù của trường sẽ yêu cầu các tổ hợp môn nhất định. Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) từ 5.0 trở lên hoặc tương đương có thể được quy đổi điểm tiếng Anh thay cho môn thi tiếng Anh để xét tuyển vào các ngành/chương trình đào tạo theo tổ hợp A01, D07, D01.

Phương thức xét tuyển bằng kết quả Kỳ thi đánh giá tư duy, trường dự kiến sẽ chiếm 30 – 40% tổng chỉ tiêu. Kỳ thi này sẽ được tổ chức sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 tại 3 địa điểm của Miền Bắc, với chỉ tiêu sơ tuyển dự kiến là 8.000 – 10.000 thí sinh.

Để đăng ký tham dự kỳ thi này, thí sinh cũng cần đảm bảo điều kiện về điểm trung bình như phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Nội dung bài thi đánh giá tư duy nằm trong chương trình phổ thông với yêu cầu ở các mức độ kiến thức khác nhau, từ thông hiểu đến vận dụng và vận dụng sáng tạo. Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp trong 180 phút, gồm 2 phần.

Phần bắt buộc gồm Toán và Đọc hiểu, thời lượng dự kiến 120 phút. Phần tự chọn với thời lượng dự kiến 60 phút, với tổ hợp môn lựa chọn tùy theo khối ngành đăng ký. Bài thi chủ yếu dưới dạng trắc nghiệm, riêng phần toán sẽ bao gồm cả trắc nghiệm khách quan và tự luận. Phần đọc hiểu có nội dung chủ yếu liên quan tới khoa học tự nhiên, kỹ thuật và công nghệ, nhằm đánh giá kỹ năng đọc và năng lực phân tích, lý giải văn bản cũng như khái quát, tổng hợp, biện luận về logic và suy luận từ văn bản.

Chúc các em thành công!

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2020, ITPlus Academy hợp tác cùng Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông thông báo tuyển sinh các chuyên ngành:

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

Ban Truyền thông ITPlus