PHẢI CÓ 5 KÌ HỌC ĐẠT HỌC LỰC GIỎI LÀ ĐIỀU KIỆN ĐỂ THI NGÀNH Y

04-03-2021 15:40

Y là một trong những trường đại học yêu cầu rất cao. Năm 2021, khi đăng ký xét tuyển bằng kết quả học bạ bậc THPT vào các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe, có cấp chứng chỉ hành nghề, thí sinh cần đạt học lực giỏi.

- Theo ông Nguyễn Hữu Định – Trưởng phòng Khảo thí Chất lượng Cao đẳng Dược cho biết, tại ngày hội tư vấn tuyển sinh diễn ra ở TPHCM. Một số thí sinh và phụ huynh hỏi về việc xét tuyển vào các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe có cần phải đạt học lực giỏi năm lớp 12 hay ở cả 5 học kỳ bậc THPT.

- Theo đó đại diện PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi – Trưởng phòng đào tạo, Đại học Y dược TP.HCM, cho biết trong khối ngành khoa học sức khỏe, có những ngành cấp chứng chỉ hành nghề. Thí sinh xét tuyển bằng kết quả học bạ cần phải đạt học lực giỏi. Tuy nhiên, thí sinh xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, điều kiện học lực giỏi không bắt buộc.

- Theo đó, các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe có cấp chứng chỉ hàng nghề gồm: Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học cổ truyền, Dược, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học và Kỹ thuật phục hồi chức năng.

- Tuy nhiên theo đại diện Trường Đại học Y dược TPHCM cho biết, việc xét tuyển học bạ đối với các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe là tùy thuộc đề án tuyển sinh của mỗi trường. Như đề án tuyển sinh của trường Đại học Y dược TPHCM thì không sử dụng hình thức xét tuyển này để làm cơ sở đầu vào đào tạo trình độ Đại học.

Chúc các em thành công !!!

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2021, ITPlus Academy hợp tác cùng Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông thông báo tuyển sinh các chuyên ngành:

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

Ban Truyền thông ITPlus