PHÂN BIỆT CHƯƠNG TRÌNH TIÊU CHUẨN, CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO VÀ CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG TIÊN TIẾN

19-07-2022 17:21

Những ngày này là thời điểm các bạn thí sinh đang chờ đợi kết quả kỳ thi THPT QG 2022, trong lúc này, các bạn cũng cần tìm hiểu về chương trình đào tạo mong muốn ở các trường đại học. Hầu hết các trường đại học đều có những chương trình đào tạo khác nhau để phù hợp với từng sinh viên. Hãy cùng Viện Công nghệ thông tin ITPlus so sánh điểm giống và khác ở những chương trình đào tạo này nhé.

Chương trình tiêu chuẩn, Chương trình Chất lượng cao hay Chương trình tiên tiến giống và khác nhau như thế nào, hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay nha

Các điểm KHÁC NHAU CHÍNH giữa 3 chương trình

1. NGÔN NGỮ GIẢNG DẠY

Với chương trình chuẩn: Ngôn ngữ giảng dạy chủ đạo bằng tiếng Việt

Với chương trình chất lượng cao: Ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh

Với chương trình Tiên tiến: Ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh

(Trừ các môn Triết học Mác Lê-nin, Lịch sử Đảng, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục quốc phòng... học bằng tiếng Việt trong năm nhất).

2. HỌC PHÍ

- Chương trình Đào tạo chuẩn (~ 16 – 18 tr/năm)

- Chương trình CLC (~40-45tr/năm)

- Các chương trình tiên tiến (~ 50 - 60tr/năm)

(Một năm học có 2 học kỳ)

Ghi chú:  Lộ trình tăng học phí từ 2020 đến 2025: mức tăng trung bình khoảng 8%/năm học và không vượt quá mức 10%/năm học đối với từng chương trình đang triển khai đào tạo để phù hợp lộ trình tính đúng, tính đủ chi phí đào tạo vào học phí đến năm 2025.

3.MÔI TRƯỜNG GIẢNG DẠY

Với chương trình chuẩn

• Hướng dẫn bởi các giảng viên với nội dung chương trình đại trà, ngôn ngữ học tiếng Việt. (Vẫn có môn học Tiếng Anh 1, Tiêng Anh 2, tiếng Anh chuyên ngành là bắt buộc với một số chương trình)
  • Cơ hội học bổng, thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn (Theo từng khoa viện)

Với chương trình CLC:

• Chương trình không phải của nước ngoài
  • Giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh (trừ những môn đại cương như đã nói ở trên)
  • Có cơ hội được nhận học bổng với giá trị cao, thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn nổi tiếng

Với chương trình tiên tiến

• Hướng dẫn bởi các giảng viên giỏi với nội dung chương trình chuyên sâu và ngoại ngữ nâng cao;
  • Tạo điều kiện tham gia nghiên cứu và làm việc trong các nhóm liên ngành ngay từ những năm đầu;
  • Thực tập giải quyết các bài toán thực tiễn của doanh nghiệp ngay trong quá trình học.
  • Chương trình học hoàn toàn của nươc ngnươ, do các trường đối tác cung cấp
  • Có thể chọn học 3+1, sau 3 năm có thể đi Mỹ, Thụy Sỹ hoặc nước nào mà có trường ĐH liên kết chương trình để học và lấy bằng nước ngoài

4. CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐẦU RA

Với chương trình chuẩn: Các bạn sinh viên cần chủ động học tập tốt môn học trên lớp, tham gia các câu lạc bộ để nâng cao thêm trình độ khi ra trường.

Với chương trình chất lượng cao: Sử dụng thành thạo ngoai ngữ cũng như nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc, cơ hội làm việc ở những công ty nước ngoài hoặc ở môi trường quốc tế rộng mở

Với chương trình tiên tiến: Do khả năng ngoại ngữ thành thạo và kiến thức chuyên môn vững vàng, người tốt nghiệp Chương trình tiên tiến có nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp lớn trong nước và môi trường làm việc quốc tế, hoặc nhận học bổng để tiếp tục học lên trình độ cao hơn ở nước ngoài.

Mong rằng những thông tin mà Viện CNTT ITPlus vừa chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn lựa chọn được cho mình chương trình học tập phù hợp với mục tiêu, năng lực của bản thân cũng như tài chính của gia đình. Chúc các bạn tìm được ngôi trường và chương trình đào tạo phù hợp nhé!

------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2022, Viện Công Nghệ Thông Tin ITPlus tuyển sinh các chuyên ngành:

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ: http://itplus-academy.edu.vn/Dao-tao-THPT.html

Ban Truyền thông Viện CNTT ITPlus