THAM KHẢO HỌC PHÍ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

19-03-2022 17:29

Tham khảo học phí ngành Công nghệ thông tin tại các trường Đại học

Hiện nay, Công nghệ thông tin đang là một trong những ngành học hot được mọi người săn đón. Bởi vậy, có rất nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành này trên cả nước. Tuy nhiên, mức học phí của mỗi trường là khác nhau. Bởi vậy hôm nay ITPlus Academy muốn giới thiệu tới các bạn mức học phí tham khảo của một sô trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin để bạn có thể lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất với mình nhé.

1. ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI

ĐH Bách Khoa luôn là nơi đi đầu trong lĩnh vực giảng dạy kỹ thuật, bởi vậy khi nhắc đến Công nghệ thông tin, chúng ta không thể bỏ qua ngôi trường này. Hiện nay, học phí của trường được tính theo số tính chỉ của các học phần mà sinh viên cần học trong suốt quá trình đào tạo tại trường. Riêng với ngành Công nghệ thông tin, tính trung bình ra một năm học bạn cần học tương đương 50 tin chỉ và giá mỗi tin chỉ là 440.000 đồng (năm học 2019 – 2020). Như vậy, trung bình học phí một năm sinh viên cần nộp xấp xỉ 22 triệu đồng.

1. HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ BƯU CHÍNH VIỄN THÔNG

Học phí của Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông là từ 16.500.000 đ/năm đến 17.500.000 đ/năm tùy từng ngành đào tạo (năm học 2019 - -2020)

1. ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN

Năm học 2019 – 2020, ĐH Kinh tế Quôc dân đua ra mức học phi cho từng sinh viên là từ 15,5 đến 19 triệu đồng/năm

1. ĐH CÔNG NGHỆ (ĐH QUỐC GIA HÀ NỘI)

Trực thuộc trường ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Công nghệ có học phí khá bình dân:

1. ĐH HÀ NỘI

ĐH Hà Nội đào tạo ngành Công nghệ thông tin bằng Tiếng Anh với 200 chỉ tiêu năm 2019 với mức học phí như sau:

•  Các môn học cơ sở ngành, chuyên ngành, thực tập và khóa luận của các ngành đào tạo bằng tiếng Anh: 650,000 đồng/ tín chỉ.
  •  Các môn học còn lại: 480,000 đồng/ tín chỉ.
  1. ĐH XÂY DỰNG

Học phí tại Trường Đại học Xây dựng như sau:

• Học phí trung bình: 10.060.000đ/năm học
  • Học phí tính theo tín chỉ (TC), đơn vị học trình (ĐVHT) của các chương trình đào tạo: Hệ chính quy tập trung: 279.000 (đồng/TC)
  1. ĐH CÔNG NGHỆ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Học phí dự kiến năm học 2019-2020 với ngành Công nghệ thông tin: 1.060.000đ/01 tháng

1. ĐH FPT

*Tại Hà Nội và TP.HCM:

Vào đầu mỗi học kỳ, mỗi sinh viên học chuyên ngành Công nghệ thông tin của trường cần nạp 25.3 triệu đồng, đây là mức học phí cả học kỳ của trường.

Ngoài ra, nếu sinh viên đã đạt đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS (Học thuật) 6.0 hoặc quy đổi tương đương sẽ được miễn chương trình này. Nếu sinh viên chưa đạt sẽ được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lơp đầu khóa được nhà trường tổ chức trước lễ khai giảng. Sinh viên cần đạt mức tiếng Anh cao nhất trước khi bắt đầu chương trình chính khóa.

• Số mức học tối đa: 6 mức
  • Thời lượng học mỗi mức: 2 tháng.
  • Học phí: 10,350,000 VNĐ/mức

*Tại Đà Nẵng:

Học phí chuyên ngành Công nghệ thông tin ở trường là 17,710,000 VNĐ/học kỳ, được nộp vào đầu mỗi học kỳ.

*Tại Cần Thơ

Học phí các chuyên ngành công nghệ thông tin: 16,500,000 VNĐ/học kỳ, cũng được nộp vào đầu mỗi học kỳ

1. ĐH MỞ HÀ NỘI
  2. ĐH MỞ TP.HCM

Học phí dự kiến chuyên ngành Công nghệ thông tin của trường bình quân là từ 15,5 triệu đồng đến 22 triệu đồng đối với sinh viên chính quy

1. ĐH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN (ĐH QUỐC GIA TP,HCM)
  • Học phí đối với chương trình đào tạo tiêu chuẩn là 1,060 triệu đồng/tháng (năm học 2019 – 2020), khoảng 10,6 triệu mỗi năm (10 tháng). Mức này dự kiến sẽ tăng trong những năm sau.
  • Học phí chương trình chất lượng cao là 35 triệu đồng/năm.
  1. ĐH KHOA HỌC TỰ NHIÊN (ĐH QUỐC GIA TP.HCM)
  • Học phí dự kiến với sinh viên chính quy: 1.060.000 đồng/tháng; lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm học như sau:
    • Năm học 2020-2021 là 1.170.000 đồng/tháng
    • Năm học 2021-2022 theo quy định của Nhà nước.
  • Ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao: Học phí 29,7 triệu đồng/năm.
  • Ngành công nghệ thông tin (Chương trình liên kết Việt - Pháp): Học phí 38 triệu đồng/năm
  1. ĐH SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP.HCM

Học phí dự kiến 2019-2020:

• Hệ đại trà: 18,5 triệu đồng/năm;
  • Chất lượng cao tiếng việt: 28 triệu đồng/năm;
  • Chất lượng cao tiếng Anh: 30 triệu đồng/năm;
  • Chương trình đào tạo quốc tế: từ 35 – 50 triệu đồng/năm.
  1. ĐH QUỐC TẾ (ĐH QUỐC GIA TP.HCM)

- Học phí trung bình dự kiến với sinh viên chính quy: 43,5 triệu đồng/năm

- Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm: 10%

1. ĐH CÔNG NGHỆ TP,HCM (ĐH HUTECH)

Học phí bình quân dự kiến từ 3.000.000 – 3.200.000 đồng/tháng, tương đương 15.000.000 – 16.000.000 đồng/học kỳ.

1. ĐH BÁCH KHOA ĐÀ NẴNG

Học phí chương trình tiêu chuẩn:

- Các chương trình được đào tạo theo hình thức tín chỉ nên đơn giá học phí mỗi tín chỉ được quy đổi từ mức học phí theo thời gian ở bảng trên. Học phí mỗi học kỳ phụ thuộc vào số tín chỉ sinh viên đăng ký học;

Học phí được tính theo số lượng tín chỉ mà sinh viên đăng ký trơng từng kỳ.  Mỗi năm học có 2 học kỳ chính (I và II, mỗi học kỳ có 5 tháng) và học kỳ hè. Học kỳ chính là kỳ học bắt buộc. Học kỳ hè không bắt buộc phải học; và được tính theo mức học phí riêng.

Học phí chương trình chất lượng cao:

------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2022, Viện Công Nghệ Thông Tin ITPlus tuyển sinh các chuyên ngành:

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ: http://itplus-academy.edu.vn/Dao-tao-THPT.html

Ban Truyền thông Viện CNTT ITPlus