THÍ SINH DỰ THI THPTQG 2021 CÓ CẦN CCCD KHÔNG?

30-06-2021 16:34

Kì thi THPTQG 2021 đang đến rất gần với các bạn sỹ tử. Trong thời gian gấp rút này,một số bạn học sinh vì một số lý do bị mất hoặc chưa được cấp lại căn cước công dân. Vậy, câu hỏi đặt ra là có những trường hợp này có được tham gia kỳ thi THPTQG hay không? Hãy cùng ITPlus tìm hiểu câu trả lời nhé.

1. Thí sinh có bắt buộc có căn cước công dân không?

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có căn cước công cân. Tuy nhiên, sau đó, nếu thí sinh bị mất căn cước công dân thì sẽ có 2 trường hợp xảy ra”

TH1: Thí sinh có căn cước công dân khi làm hồ sơ nhưng sau đó bị mất: nếu đủ thời gian, thí sinh có thể làm lại căn cước công dân để làm thủ tục dự thi theo quy định.

TH2: Thí sinh không có căn cước công dân, hệ thống sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý

1. Một số lưu ý trong điều chỉnh nguyện vọng

• Thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ phải đăng ký số điện thoại, email cũng mình khi ĐKDT.
  • Bộ GDDT lưu ý thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng căn cước công dân thống nhất khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển.
  • Sau khi được cấp tài khoản đăng nhập vào hệ thống Quản lý thi qua Internet, thí sinh nên thay đổi mật khẩu ngay nhằm bảo mật tài khoản của mình

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2021, ITPlus Academy hợp tác cùng Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông thông báo tuyển sinh các chuyên ngành:

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

Ban Truyền thông ITPlus