CẦN LÀM GÌ NGAY SAU KHI BIẾT ĐIỂM THI THPTQG 2020?

28-08-2020 09:56

Từ 00h ngày 27/08, Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi THPTQG 2020. Căn cứ vào điểm thi của mình, thí sinh cần làm những gì để có lựa chọn tốt nhất? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng ITPlus tìm hiểu những việc thí sinh phải làm ngay sau khi biết điểm thi THPTQG 2020.

1. Xem xét phúc khảo nếu thấy điểm bài thi chưa hợp lý

Khi biết kết quả thi THPTQG 2020, nếu thấy điểm số không đúng với năng lực và những gì bản thân đã thể hiện trong bài thi, phải ngay lập tức làm thủ tục phúc khảo. Thí sinh có thể đến trực tiếp địa điểm đăng kí dự thi THPTQG để được giải đáp thắc mắc, cũng như hướng dẫn quy trình phúc khảo bài thi.

Thời gian phúc khảo: Từ ngày 27/08 đến ngày 05/09/2020. Kết quả phúc khảo sẽ có chậm nhất vào ngày 20/09/2020

1. Cân nhắc điểm thi và điều chính nguyện vọng phù hợp

Ngay sau khi biết điểm, thí sinh chắc hẳn đã có cho mình những nhận định về khả năng đạt được các nguyện vọng của bản thân hay không. Nếu bạn chưa thực sự tự tin vào điểm số của mình, hãy cân nhắc và xem xét thay đổi nguyện vọng cho phù hợp.

Việc điều chỉnh nguyện vọng sẽ tăng thêm cơ hội để thí sinh có thể hiện thực hóa giấc mơ vào những ngôi trường hằng mong ước.

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng:

• Từ 09/09 đến 17h ngày 16/09: Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến
  • Từ 09/09 đến 17h ngày 18/09/2020: Điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng
  1. Ghi chú các cột mốc quan trọng

Sau khi hoàn tất việc phúc khảo cũng như điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cũng cần ghi chú lại ngay những cột mốc cực kì quan trọng sau:

• 30/08: Hạn cuối xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ
  • 04/09: Hạn cuối cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận
  • Trước 17h ngày 27/09/2020: Các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1
  • Trước 17h ngày 03/10/2020: Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1
  • Từ ngày 08/10 đến hết tháng 12/2020: Các trường nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển bổ sung
  1. Một số lưu ý

• Các trường sẽ có thời gian công bố điểm sàn khác nhau, thí sinh nên chủ động lên website của nhà trường để xem thời gian cụ thể.
  • Nguyện vọng của thí sinh chỉ được thay đổi một lần duy nhất, chính vì vậy cần sự cân nhắc kĩ lưỡng
  • Thí sinh cần chủ động xem thời gian và tiến hành nhận các giầy tờ cần thiết cho việc nhập học như giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ và các chứng chỉ.

Lời kết

Trên đây là những điều thí sinh nên làm ngay khi biết kết quả thi THPTQG 2020. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn và mang lại một kết quả thật tốt. Chúc bạn đạt được ước mơ đến ngôi trường đại học mình mong muốn.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Năm 2020, ITPlus Academy hợp tác cùng Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông thông báo tuyển sinh các chuyên ngành:

Thông tin chi tiết về chương trình tuyển sinh học sinh và phụ huynh vui lòng tham khảo tại địa chỉ

(CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP BẰNG VĂN BẢN)

Ban Truyền thông ITPlus