Ngành thiết kế đồ họa học khối nào?

10-08-2022 15:03

Nếu bạn đang có đam mê với ngành thiết kế đồ họa thế nhưng không biết làm thế nào để theo đuổi ngành học này thì hãy cùng Viện Công nghệ thông tin ITPlus tìm hiểu về nó nhé!

Thiết kế đồ họa được hiểu là ngành học về thiết kế, thiết kế các thông điệp bằng hình ảnh để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, truyền thông do đội ngũ nhân viên thiết kế đồ họa thiết kế, các sản phẩm tạo ra thường mang yếu tố nghệ thuật rất cao, có tính thẩm mỹ rất được đông đảo khách hàng và người dân yêu thích.

Vậy ngành thiết kế đồ họa thi những khối gì?

Sau đây là các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Thiết kế đồ họa ở các trường Đại học – Cao đằng:

• H00: Ngữ văn, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 1, Năng khiếu vẽ nghệ thuật 2.
  • H01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật.
  • H02: Toán, Vẽ hình họa mỹ thuật, Vẽ trang trí màu.
  • H03: Toán, KHTN, Vẽ năng khiếu.
  • H04: Toán, Anh, Vẽ năng khiếu.
  • H05: Văn, KHXH, Vẽ năng khiếu.
  • H06: Văn, Anh, Vẽ mỹ thuật.
  • H07: Toán, Hình họa, Trang trí.
  • V00: Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật.
  • V01: Toán, Văn, Vẽ mỹ thuật.
  • V02: Toán, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật.
  • C04: Toán, Văn, Địa lý.
  • D01:Toán, Văn, Anh.
  • D10: Toán, Anh, Địa lý.
  • D15: Văn, Anh, Địa lý.

Ngày nay, thiết kế đồ họa đang là ngành đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế. Các doanh nghiệp cần các sản phẩm thiết kế để tạo ra các chiến lược tiếp thị, quảng bá ấn tượng nhằm gây dựng thương hiệu trong lòng khách hàng.

Có nên tự học thiết kế đồ họa hay không? Đây thực sự là một câu hỏi khó. Nhiều người đã phải đấu tranh tư tưởng để có thể đưa ra quyết định cuối cùng. Dưới đây, thay vì đưa ra một câu trả lời chính xác, JOBOKO.com sẽ nêu những ưu nhược điểm của việc tự học thiết kế đồ họa để bạn có thể tự cân nhắc và đưa ra câu trả lời cho mình

Vẫn còn nhiều bạn phân vân không biết có nên tự học thiết kế đồ họa hay không. Câu hỏi này thật khó để đưa ra một đáp án chính xác. Tuy nhiên thay vì đưa ra một câu trả lời cụ thể, chúng mình sẽ nêu ra những ưu và nhược điểm để các bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình nhé!

Ưu điểm:

• Đây là một phương pháp học tập hiệu quả đã được chứng minh qua các nghiên cứu.
  • Bạn có thể thiết lập không gian học tập theo ý mình.
  • Tất cả mọi kiến thức đều có sẵn trên mạng Internet.
  • Học phí rẻ hơn đi học tại trường đại học.
  • Bạn có thể tìm gia sư trực tuyến giúp trả lời câu hỏi hoặc tham gia vào các diễn đàn dành cho nhà thiết kế đồ họa.
  • Tham gia các khóa học trực tuyến để lấy chứng chỉ.
  • Có thể vừa học vừa làm công việc khác.

Nhược điểm:

• Nhiều câu hỏi khó đôi khi không được giải đáp cụ thể.
  • Phải làm nhiều bài kiểm tra để lấy chứng chỉ nhà thiết kế đồ họa.
  • Đôi khi thiếu kiên nhẫn khi tự học.

Học thiết kế đồ họa ra làm ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa thì bạn có thể ứng tuyển vào rất nhiều vị trí, trong đó có chuyên viên, nhân viên thiết kế tại các địa điểm như:

• Công ty quảng cáo, thiết kế.
  • Xưởng phim hoạt hình, truyện tranh.
  • Tòa soạn báo, nhà xuất bản.
  • Studio.
  • Cơ quan truyền hình.
  • ...

Ngoài ra nếu sở hữu những kỹ năng như giao tiếp, ngôn ngữ, sư phạm tốt thì bạn cũng có thể trở thành giảng viên cho các trường đại học, cơ sở đào tạo thiết kế đồ họa. Hơn thế nữa, nếu có đủ nguồn lực về kinh tế, kỹ năng lãnh đạo cũng như kỹ thuật chuyên nghiệp, bạn cũng có thể tự mở riêng cho mình một công ty chuyên về thiết kế đồ họa.

Với những gợi ý cũng như cơ hội mở ra cho ngành thiết kế đồ họa mà chúng mình đã chia sẻ ở trên, Viện CNTT ITPlus hi vọng rằng bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình nhé, chúc các bạn thành công!

------------------------------------------------------------------------------------------------------

Hiện tại, Viện CNTT ITPlus có tổ chức các khóa học thiết kế chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo tại:

Ban Truyền thông ITPlus