BÍ QUYẾT ĐỂ BẠN HỌC SONG SONG HAI NGÀNH VẪN GIỎI

Theo quy định của Bộ Giáo Dục thì một sinh viên bình thường trong một kỳ học các bạn được đăng kí ít nhất là 14 tín chỉ. Nhưng tùy vào mức quy định của từng trường Đại học có những kỳ các bạn sinh viên sẽ hõ từ 20 – 26 tín chỉ. Còn với những sinh viên theo học 2 ngành thì số lượng tín chỉ sẽ gấp đôi những người theo học một ngành.

Đọc thêm

Học song song hai ngành có những lợi ích và khó khăn nào?

Trước khi đưa ra lựa chọn học song song hai ngành rất nhiều bạn băn khoăn không biết có nên học song song 2 ngành cùng một lúc hay không? Và học như vậy phải sắp xếp thời gian như thế nào? Dưới đây là những khó khăn và lợi ích khi học song song hai ngành.  Hiện nay trên thực tế việc học song song hai ngành rất phổ biến trong các trường Đại học. Nhưng khi quyết định hãy cân nhắc những lợi ích nhận được và khó khăn khi học trong quá trình nhé!

Đọc thêm

HỌC SONG SONG HAI TRƯỜNG – NÊN HAY KHÔNG?

Điều ta có thể nhận thấy đầu tiên khi học song song hai trường học đó là mang lại cho các bạn các tấm bằng với các ngành nghề khác nhau. Do hiện nay Bộ giáo dục thay đổi quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng liên tục và được cho là những thay đổi có chiều hướng tốt nhất cho học sinh tham gia thi tuyển. Và việc một sinh viên tốt nghiệp cùng lúc có 2, 3  tấm bằng cũng không còn là một chuyện lạ.

Đọc thêm

5 nhóm ngành dễ xin việc nhất trong những năm tới

Mong muốn của hầu như các em học sinh và phụ huynh là khi ra trường là dễ xin việc và chọn được một ngành nghề phù hợp với bản thân. Nhưng để chọn một ngành phù hợp và bản thân sẽ hoàn thành rốt công việc đó không phải là đơn giản.

Đọc thêm

Top 5 ngành dễ xin việc dành cho các bạn thi khối D

Các bạn đang băn khoăn không biết học và thi khối nào? Và khối đa di năng nhất là khối D. Cùng ITPlus tham khảo một số gợi ý về ngành học khối D. Giải đáp được thắc mắc là khi thi ngành nào triển vọng trong tương lai? và thi khối D nên chọn ngành gì dễ xin việc?

Đọc thêm

NHỮNG ĐIỀU PHỤ HUYNH CẦN BIẾT ĐỂ ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH NGHỀ CHO CON

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều học sinh có xu hướng chọn nghề dựa vào cảm tính mà không rõ được ngành nghề nào phù hợp với bản thân, năng lực của mình. Chính vì vậy, trong những lúc này, cha mẹ đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giúp con khám phá bản thân trước khi con đặt bút chọn ngành nghề.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook