ĐA SỐ CÁC BẠN TRẺ BÂY GIỜ ĐANG LẠC HẬU

Đó là một nhận định rất thẳng thắn khi nhìn thẳng vào thực trạng giáo dục Việt Nam của PGS Văn Như Cương hiện đang là Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam. Sự lạc hậu ấy sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc cho nhiều thế hệ các bạn trẻ và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của đất nước. Suy nghĩ “nhất định phải vào đại học” của nhiều bạn trẻ hiện nay đã trở nên lạc hậu với thời đại.

Đọc thêm

ĐẠI HỌC CÔNG LẬP VÀ DÂN LẬP – NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT

Đại học công lập là trường đại học do nhà nước đầu tư kinh phí và cơ sở vật chất, hoạt động chủ yếu bằng các nguồn tài chính công, khoản đóng góp phi vụ lợi Còn trường Đại học dân lập hay còn gọi là đại học tư thục là một cơ sở giáo dục đại học. Nhưng trường đại học dân lập là một trường tư do cá nhân hoặc tổ chức trong một số nước xin phép thành lập hoặc tự đầu tư để mở ra. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu xa hơn để thấy được sự khác biệt giữa hai môi trường đại học này nhé

Đọc thêm

SAU LỚP 12, CÁNH CỬA NÀO SẼ MỞ RA VỚI BẠN?

Sau 12 năm miệt mài với đèn sách các bạn trẻ phải đứng trước giữa ngã tư đường với nhiều cánh cửa lựa chọn cho con đường tương lai của mình. Và câu hỏi lớn nhất, trăn trở nhất của hầu hết các thí sinh và phụ huynh trong giai đoạn quyết định của cuộc đời là “Có nên học tiếp lên Đại học không?”

Đọc thêm

TẠI SAO BAN NÊN THEO NGHỀ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA?

Những năm gần đây, thiết kế đồ họa được coi là một trong những ngành hot tại Việt Nam. Vậy bạn sẽ được lợi thế gì nếu như theo học ngành thiết kế đồ họa? Hãy cùng ITPlus tìm hiểu và khám phá những lý do nên theo học thiết kế đồ họa để bạn có cái nhìn toàn diện hơn khi chọn ngành học và công việc tương lai cho mình nhé.

Đọc thêm

ĐỂ KHÔNG THẤT NGHIỆP KHI RA TRƯỜNG NÊN CHỌN HỌC NGÀNH GÌ?

Việc lựa chọn đúng chuyên ngành học sẽ là bước đầu tiên cần thiết giúp bạn tăng cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai. Sự thật là trong khi chuyên ngành Công nghệ thông tin, khoa học máy tính vẫn đang cần rất nhiều nhân lực thì ngành kinh doanh và kế toán lại được đánh giá là dễ xin việc nhất

Đọc thêm

Nghề lập trình viên thì làm gì ?

Trước hết chúng ta phải hiểu thế nào là nghề lập trình viên. Lập trình viên là người thiết kế, xây dựng và bảo trì các phần mềm máy tính, bằng các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Họ có thể tạo ra các chương trình mới, sửa lỗi hay nâng cấp các phần mềm đó để tăng hiệu quả cho việc sử dụng máy tính.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook