BÀI DỰ THI ĐẠT GIẢI NHẤT CUỘC THI "LÁ THƯ GỬI THẦY": BẠN ĐẶNG PHƯƠNG THẢO LỚP DH0822B

22-11-2022 13:18

Bài dự thi đạt Giải Nhất cuộc thi "Lá Thư Gửi Thầy" nhân dịp chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 năm 2022

“ Trường học có thể hô biến những người thắng và thất bại, còn cuộc sống thì không”. Vâng  và đó là một câu nói nổi tiếng của Bill Gate – huyền thoại  sống sáng lập đế chế Microsoft, người đã không ngừng khám phá thế giới và là tấm gương sáng trong quá trình khởi nghiệp cho giới trẻ. Ông đã ca ngợi cũng như khẳng định tầm quan trọng của nền giáo dục đối với con người, qua đó ta thấy tri thức chính là sức mạnh tuyệt hảo để thể hiện giá trị bản thân cũng như tìm được những hạnh phúc đáng có mà cuộc sống này ban tặng. Nhưng để đạt được điều ấy, lại là vô vàn những con đường khác nhau, chúng ta không thể cứ luẩn quẩn mãi trong vòng xoáy của thất bại và tuyệt vọng. Vì vậy, người dẫn đường chính là ngọn đèn duy nhất giúp ta tìm thấy chân lý chính thực. Và qua vài lời đây thôi, mình xin ca ngợi cũng như dành những lời cảm ơn chân thành đến nhà giáo là những người thầy, người cô đáng kính đã dẫn dắt cũng như dạy dỗ chúng em nên người, giúp chúng em có những hành trang thật kĩ càng và tinh thần thép để chống lại những điều tiêu cực,sự hạn hẹp về kiến thức mà phát triển bản thân hơn.

Bạn Đặng Phương Thảo Lớp DH0822B đọc bài dự thi tại chương trình "Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - Viện Công nghệ thông tin ITPlus"

Mình tên đầy đủ là Đặng Phương Thảo, hiện đang học tập tại Viện Công Nghệ Thông Tin ITPlus, gia đình thứ 4 trên chặng đường học tập của mình là lớp DH0822B với những độ tuổi khác nhau nhưng đều chung tư tưởng và niềm đam mê đối với ngành thiết kế đồ hoạ. Chúng mình học ở trung tâm sẽ khác với đại học khá nhiều, đó là chỉ chuyên sâu về ngành cũng như chủ yếu là thực hành. Vậy nên sau một kì học tại đây, chúng mình đã được tập quen dần cũng như am hiểu về tin học cơ bản và tin học văn phòng bởi hai giảng viên vô cùng đáng yêu và nhẹ nhàng khi mỗi lần chúng mình “lười” và “chậm bài”, đó là thầy Trương Đức Thăng và cô Ngô Thị Nhàn. Khi những cảnh vật quá đỗi lãng mạn và mọi thứ tươi đẹp tràn đầy ý nghĩa xung quanh ta lại bị vụt qua nhanh mà chưa kịp nhìn nhận hay thưởng thức chúng thì khi đến với bộ môn nhiếp ảnh, mình cũng như các học viên đã tập cho nhau thói quen sống chậm lại, dành thời gian quan sát hiện vật và hoạt động quanh mình nhiều hơn để cảm nhận những câu chuyện cuộc sống qua những bức ảnh do chính mình ghi nhận lại, từ đó bọn mình biết và hiểu thế nào là cảnh chính, cảnh phụ cũng như bố cục, nội dung mà mỗi người Design muốn truyền đạt lại. Không thể không gửi lời cảm ơn đến người thầy, người nghệ sĩ  “ làm đẹp cho đời chỉ với một cánh tay” Bùi Đăng Thanh. Ai cũng biết rằng giao tiếp là một hành lý cực kì quan trọng trong cuộc sống mỗi người, dù bạn đi đâu hay làm gì thì đều cần có sự tự tin và khả năng thuyết phục cũng như chứng minh giá trị bản thân đối với xã hội,con người. Qua với người phụ nữ dịu dàng và lôi cuốn là giảng viên Nguyễn Thị Vân Anh, ngay từ buổi đầu học bộ môn kỹ năng mềm, cô đã phá tan bầu không khí ngượng ngùng của đám học trò nhát gan bọn mình. Vì mới nhận lớp và chưa có thời gian trò chuyện cũng như hiểu về nhau, cô đã đưa lớp đến với những trò chơi giao lưu đồng đội cực kì hấp dẫn và đoàn kết. Dù chỉ vỏn vẹn 4 buổi thôi nhưng thật sự là giờ học ý nghĩa, giúp chúng mình tự tin hơn để giao tiếp cũng như trình bày quan điểm bản thân trước đám đông. Cuối cùng là bộ môn Adobe Photoshop, đây chắc hẳn chính là phần mềm cực kì quan trọng trong chặng đường tìm hiểu về thiết kế đồ hoạ. Ngay từ buổi đầu tiên, chúng mình đã cực kì hứng thú với môn học bởi sự tận tâm cũng như cách giảng bài vô cùng chi tiết, thực tế của người thầy yêu dấu Lưu Kim Khánh. Nếu ai đã theo dõi kênh Youtube Design Az từ lâu thì sẽ biết về sự điêu luyện cũng như kỹ lưỡng trong từng video giảng dạy của thầy. 15 buổi học ấy trôi qua nhanh quá, nhưng thật may mắn khi chúng mình vẫn được thầy đồng hành trên chặng đường tìm hiểu tiếp theo. Cảm ơn thầy đã luôn nhiệt huyết cũng như chậm rãi từng bước cho bọn em được thông hiểu nhiều hơn, mặc những lúc lớp mất trật tự thầy vẫn hăng say giảng bài để cho ra những video nội dung chất lượng, bài giảng đầy đủ, chính xác. Đến với tháng 11 này là đã sang kì 2 rồi, chúng mình đã phải nói lời chào tạm biệt đến một số thầy cô trong trường, những buổi học chỉ vỏn vẹn 2 tiếng một ngày thật ngắn ngủi nhưng để lại vô vàn kỉ niệm và bài học bổ ích. Dù vậy, chúng ta vẫn là một đại gia đình lớn Itplus, là cái nôi đào tạo và nuôi dưỡng tri thức ngày một lớn mạnh. Chúng mình tuy còn nhiều thiếu xót cũng như hành động và thái độ không đúng đối với thầy cô giáo, nhưng thay vào đó là cách cư xử vô cùng ân cần cũng như sự thấu hiểu đối với từng thành viên trong lớp.

Một lần nữa, kết thúc vài dòng tâm sự này, mình xin gửi những lời cảm ơn chân thành nhất dành cho tất cả những giảng viên trong Viện Công Nghệ Thông Tin Itplus và gửi lời chúc sâu sắc đến với mọi người. Em xin chúc các thầy các cô cũng như những anh chị trong ban trợ lý một ngày nhà giáo 20/11 thật vui vẻ, hạnh phúc. Cũng như trên chặng đường sự nghiệp này, mọi người luôn có một tinh thần đưa kiến thức và kỹ năng đến với những học viên một cách tâm huyết, tràn đầy năng lượng, xin gửi một lời chúc cuối thật mạnh khoẻ và thành công trên chặng đường làm người “ lái đò” thật tốt đẹp ạ. Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn!.

Đặng Phương Thảo Lớp DH0822B