VÌ SAO PYTHON LẠI HOÀN HẢO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC LẬP TRÌNH?

13-09-2018 22:18

Chọn một ngôn ngữ lập trình để làm quen khi mới bắt đầu chính là bước quan trọng nhất, bởi có rất nhiều ngôn ngữ lập trình trên thế giới và mỗi loại ngôn ngữ lại có độ khó riêng và hướng áp dụng riêng. Nhiều chuyên gia cho rằng những người mới học lập trình nên chọn Python vì nó tốt nhất, vậy vì sao nó lại tốt nhất? ITPlus Academy sẽ giải thích giúp bạn vì sao.

Dễ học, dễ đọc và dễ dùng

Các cú pháp với Python đơn giản hơn rất nhiều so với các ngôn ngữ lập trình khác

Không giống C# hay các ngôn ngữ khác, các cú pháp của Python cực kì thân thiện và xúc tích để cho người lập trình có thể đọc và hiểu. Vì các cú pháp ngắn gọn, Python rất dễ để bạn có thể nắm được các kiến thức căn bản và gia tăng khả năng của bản thân. Ngay cả những ngôn ngữ lập trình khác, để thực hiện một lệnh bạn phải cần đưa ra nhiều cú pháp thì với Python lại ưu việt hơn rất nhiều khi rút ngắn đáng kể cú pháp để thực hiện cùng một câu lệnh đó.

Ít phải nhớ những cú pháp phức tạp

Kỹ năng bạn có thể đạt được khi sử dụng Python sẽ nhiều hơn rõ rệt

Với các cú pháp trong Python được sử dụng khá giống với ngôn ngữ giao tiếp ngoài đời thực, chúng ta không phải nhớ quá nhiều những cú pháp phức tạp. Chính vì vậy, sử dụng Python giúp chúng ta tiết kiệm được đa số thời gian để học làm quen và rút ngắn thời gian tiến hành áp dụng vào các dự án chính thức.

Hơn nữa, ưu việt này của Python sẽ giảm thiểu các lỗi của lập trình viên. Trong nhiều năm qua, Python đã được phát triển theo nhiều phiên bản khác nhau, tuy nhiên cấu trúc ngôn ngữ gần như không thay đổi, chính vì vậy sẽ tiết kiệm thời gian cho lập trình viên trong quá trình học tập đi rất nhiều.

Python được tạo ra để áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Python ngày nay được sử dụng vô cùng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm Data Science (Khoa học dữ liệu), lập trình website hay lập trình game. Một vài công ty lớn đang áp dụng Python bao gồm Google, Facebook, Dropbox, NASA, IBM, EA, 2k Games.

Cơ hội việc làm với lập trình viên sử dụng Python rất được ưu tiên

Chính vì những lí do đó mà những bạn đang tìm hiểu về lập trình, hãy ưu tiên cho mình những ngôn ngữ lập trình đang thịnh hành ngày nay bởi không những bạn được tiếp xúc với những công nghệ được cập nhật mới nhất, mà còn nhận được sự giúp đỡ cùng cơ hội thăng tiến rất cao trong sự nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều khóa học lập trình dành cho người mới bắt đầu với chi phí rất rẻ nhưng mang lại hiệu quả tốt. Tham khảo một số khóa học:

Ban Truyền thông ITPlus Academy

Bài viết cùng chủ đề

Gửi tin nhắn Facebook