10 mẹo hay cho người mới học lập trình

Lập trình là một trong số những kỹ năng quan trọng nhất trong thời hiện đại, kể cả bạn có học lập trình để theo đuổi một ngành nghề nào đó hay chỉ để mở mang đầu óc. Nếu bạn vừa bắt đầu chuyến hành trình vào miền đất code, dưới đây là 10 mẹo hay để giúp bạn có những bước đi đầu tiên đúng đắn

Đọc thêm

Kiếm hàng trăm triệu nhờ bản tính thích chọc ngoáy các đoạn mã lập trình

Như bao người bình thường khác, Joe Levy cũng có một ngày công việc, nhưng bên cạnh đó, anh còn có sở thích muốn "chọc ngoáy" với các đoạn mã lập trình. Trong đó, mục tiêu xâm nhập của Levy luôn là các trò chơi và các ứng dụng phổ biến. Ví dụ, trong năm 2010, anh này đã phát hiện ra một lỗ hổng trong ứng dụng Foursquare, cho phép Levy trở thành "thị trưởng" của bất kỳ điểm check-in nào.

Đọc thêm

Sự thật lý thú về nghề lập trình viên

Lập trình là một lĩnh vực mà nếu không phải trong nghề thì thật khó thấu hiểu những nỗi “trần ai” trong đó. Sau đây, kĩ sư công nghệ thông tin David Veksler – chủ trang blog The Rational Mind - sẽ chia sẻ cho chúng ta những sự thật ít ai biết về nghề IT – nghề lập trình

Đọc thêm

Tại sao chọn học Lập trình tại ITPLus Academy?

Với danh tiếng là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu Việt Nam về Lập trình và Đồ họa, ITPlus hứa hẹn sẽ là môi trường học tập chất lượng, thân thiện và thu hút với các tín đồ công nghệ thông tin. Sẽ là niềm tự hào, để bạn gây ấn tượng với bạn bè, người thân và đồng thời giúp bạn trở thành ứng viên nổi bật trong thị trường lao động.

Đọc thêm

Nghề lập trình di động là gì?

Lập trình ứng dụng di động là nghề sử dụng các ngôn ngữ lập trình (Java, C#, …) để viết và phát triển các phần mềm nhằm gia tăng tiện ích cho thiết bị di động, đặc biệt là di động sử dụng hệ điều hành...

Đọc thêm

Ngành lập trình viên không khô khan như bạn nghĩ

Có đôi lúc bạn thật sự mệt mỏi, nhàm chán vì cứ phải ngồi một chỗ, nhìn chăm chăm vào màn hình máy tính để gõ những đoạn code (mã) hay tìm để sửa từng lỗi nhỏ như dấu chấm dấu phẩy chưa? Có khi nào bạn cảm thấy đó thực ra là công việc của một người nhập số liệu cấp cao? Không như bạn nghĩ, nghề lập trình có rất nhiều cơ hội, nhiều thử thách, và quan trọng là không khô khan.

Đọc thêm

Lập trình viên nên học gì?

Lập trình viên nên học gì? với những thông tin liên quan thu nhận được trong quá trình nghiên cứu, ITPlus đưa ra các nhận định cho nhu cầu tuyển dụng lập trình viên năm 2015 như sau:

Đọc thêm

Tại sao nên chọn học lập trình Java?

Không thể nói lập trình Java là số một bởi vì ngôn ngữ lập trình nào cũng đều có ưu nhược điểm, vì vậy chúng ta cần có cái nhìn thật khách quan về Java để có lựa chọn đúng đắn, tùy theo từng cá nhân! Dưới đây là một số thông tin mình tổng hợp từ trên mạng, các bạn sau khi đọc bài viết này xong, nên tìm hiểu thêm để tìm ra ý kiến của cá nhân, và xác định có theo học lập trình Java không? Đặc điểm của Java? Ứng dụng của nó? nhu cầu việc làm của lập trình viên Java?

Đọc thêm

Sự khác nhau giữa Lập trình web với Thiết kế web

lập trình web và thiết kế web là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau cả về khái niệm lẫn tính chất công việc. Một bên thiên về nghệ thuật và sáng tạo, một bên thiên về kỹ năng và sự logic của người lập trình, Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ được bản chất riêng rẽ của hai khái niệm này, Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu để có được cái nhìn khách quan nhất.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook