3 LỖI VỀ MÀU SẮC ĐỐI VỚI NHÀ THIẾT KẾ

Khi được hỏi về quan điểm màu sắc, nhiều nhà thiết kế non trẻ tin rằng sự màu mè, phức tạp sẽ tỉ lệ thuận với hiệu quả của bản thiết kế. Tuy nhiên, quan điểm này không thường thấy đối với những nhà thiết kế chuyên nghiệp. Họ quan niệm rằng, thiết kế càng đơn giản, sức biểu tượng càng cao và truyền tải càng tốt thông điệp của nhãn hàng. Và màu sắc cũng vậy, cần có sự nghiên cứu và trải nghiệm nghiêm túc để có một quyết định sử dụng màu sắc chính xác. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy chia s

Đọc thêm

NHỮNG BỆNH THƯỜNG GẶP ĐỐI VỚI NHÀ THIẾT KẾ

Bệnh nghề nghiệp luôn là một vấn đề nan giải đối với mọi người ở bất kì lĩnh vực nào. Nếu các thầy cô giáo thường xuyên phải lo lắng các bệnh về phổi hay các chú lái xe lo lắng các bệnh về xương khớp thì các nhà thiết kế cũng không thể không chú ý tới những vẫn đề sức khoẻ mà ITPlus Academy sẽ đề cập sau đây:

Đọc thêm

THIẾT KẾ BROCHURE SAO CHO ĐẸP

Trong các doanh nghiệp, designer thường làm quen với công việc thiết kế catalogue, brochure hay danh thiếp... Với catalogue thì chúng sẽ giới thiệu về công ty, sản phẩm còn brochure lại giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm và thông số của chúng. Vậy nên việc thiết kế brochure cũng quan trọng như catalogue và thiết kế sao cho đẹp là vấn đề muôn thuở. 

Đọc thêm

BÍ KÍP THIẾT KẾ POSTCARD

Nếu bạn đã quen với những tấm postcard dành để tặng người thân, thì bạn có biết hiện nay nó còn được sử dụng cho nhiều mục đích khác như để quảng bá sản phẩm, thư mời… Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những cách tìm kiếm ý tưởng và thiết kế sáng tạo cho tấm postcard nhé.

Đọc thêm

SỰ KHÁC NHAU GIỮA RGB VÀ CMYK

Cho dù bạn đã là nhà thiết kế hay bạn chỉ mới học thiết kế, điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa 2 hệ màu RGB và CMYK để bạn có thể lập kế hoạch và tối ưu hóa từng giai đoạn của quy trình thiết kế. Vì đó là nhiều hơn về việc biết cái nào là tốt nhất cho dự án của bạn. Tùy thuộc vào vị trí và cách hiển thị kết quả cuối cùng, việc lựa chọn đúng hệ màu sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho sản phẩm của bạn.

Đọc thêm

6 CÁCH PHỐI MÀU CƠ BẢN TRONG WEBSITE MÀ AI CŨNG PHẢI BIẾT

Trong thiết kế, cụ thể là thiết kế website thì việc phối màu vô cùng quan trọng. Vì kết hợp màu sắc phù hợp sẽ khiến nội dung được hiển thị phù hợp, khách hàng hứng thú và ở lại trang web lâu hơn. Từ đó tạo ra lợi nhuận hoặc hiệu quả mà doanh nghiệp, chủ website mong muốn. Sau đây là các cách phối màu cơ bản trong thiết kế website mà bạn có thể tham khảo. 

Đọc thêm

MÀU SẮC HÀI HƯỚC

Màu sắc chính là một phần cuộc sống, nó làm cho cuộc sống của chúng ta thật rực rỡ và sinh động. Và màu sắc tưởng chừng như một sự vật vô tri nhưng lại mang trong mình những sự thật vô cùng thú vị. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ cùng bạn tìm hiểu những điều này nhé.

Đọc thêm
1