NÊN DÙNG GIF, PNG, JPG HAY SVG KHI THIẾT KẾ

Hiện nay, các định dạng ảnh được sử dụng nhiều nhất trên Internet là JPG, JPEG, GIF, PNG và SVG. Trong mỗi loại ảnh thì chúng lại có một đặc điểm khác nhau. Vậy nên  dùng GIF, PNG, JPG hay SVG khi thiết kế? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng ITPlus Academy nhé

Đọc thêm

DESIGNERS BÍ Ý TƯỞNG THÌ LÀM GÌ?

Là một nhà thiết kế bạn không thể ép bản thân lúc nào cũng phải có những ý tưởng hay ho và sản phẩm tuyệt vời. Chẳng có gì mà xấu hổ khi đôi lúc cảm thấy mình bị bí ý tưởng. Nếu như bạn đang rơi vào tình trạng này thì đừng quên tham khảo bài viết dưới đây của ITPlus Academy nhé.

Đọc thêm

CÁC KÊNH YOUTUBE MÀ DESIGNER MỚI VÀO NGHỀ NÊN THEO DÕI

Sự phát triển của Internet giúp con người tiếp cận tới kiến thức của nhận loại nhanh hơn, nhiều hơn, tốt hơn…Với các designer, youtube chính là kho tàng quý giá, thật “tiếc” nếu như chúng ta không tham khảo những nguồn kiến thức vô tận này. Hãy điểm danh những kênh youtube mà designer mới vào nghề nên theo dõi cùng ITPlus Academy nhé!

Đọc thêm

TOP 7 NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI PHỎNG VẤN UX

Thiết kế UX vẫn là một ngành nghề hot và cần nguồn nhân lực cao. Thế nhưng không phải người tuyển dụng lại tuyển dụng một sẽ không chặt chẽ đâu đấy nhé.Vậy nên ứng viên trước các câu hỏi thường gặp để tăng cơ hội trúng tuyển là gì, chúng ta cùng tham khảo dưới bài viết sau đây.

Đọc thêm

MỐI QUAN HỆ MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ

Muốn học về các mối quan hệ màu sắc, trước hết bạn cần có những hiểu biết về vị trí của màu sắc xung quanh bánh xe màu. Sự sắp xếp màu sắc xung quanh bánh xe màu không phải là ngẫu nhiên, nó tương ứng với bước sóng ánh sáng như lần đầu tiên được thể hiện trong vòng tròn màu ban đầu của Isaac Newton. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ cùng bạn tìm hiểu về những nhóm màu cơ bản và cách để tạo ra chúng.

Đọc thêm

BẠN CÓ THỰC SỰ HIỂU KHÔNG GIAN ÂM TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA?

Khi học thiết kế, hàng ngày bạn sẽ phải tiếp xúc với hàng chục thiết kế mẫu nhằm nghiên cứu cũng như tìm cho mình những cảm hứng khác nhau để cho ra sản phẩm thật hoàn hảo. Vậy bạn có biết tới không gian âm hay không? Không gian âm có vai trò gì trong thiết kế? Cùng ITPlus Academy tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Đọc thêm

TOP 5 NHỮNG LƯU Ý CƠ BẢN - KHI DÙNG ẢNH NỀN TRONG THIẾT KẾ

Trong khi thiết kế, không ai bắt buộc người làm phải tự thiết kế từ từ A tới Z tất cả các chi tiết trong bưc ảnh. Bạn hoàn toàn có thể góp nhặt những hình ảnh, chi tiết hay ảnh nền có sẵn để bạn tạo ra sản phẩm của mình (tất nhiên những thứ bạn sử dụng trong ảnh là được dùng free hoặc bạn đã mua sở hữu chúng). Vậy nếu như bạn sử dụng ảnh nền trong thiết kế thì phải lưu ý những điều gì để sản phẩm của mình tốt nhất. Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây của ITPlus Academy nhé.

Đọc thêm

LỘ TRÌNH HỌC PHOTOSHOP TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Photoshop vẫn chưa hề hết hot và vẫn là cần câu cơm “chắc chắn” cho nhiều designer hiện nay. Ngoài ra việc thành thạo photoshop còn giúp nhiều người làm việc thuận lợi. Vậy lộ trình học Photoshop từ cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu như thế nào. Nếu như bạn đang còn lúng túng, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây của ITPlus Academy nhé.

Đọc thêm

LÀ MỘT DESIGNER HÃY CÓ MỘT CV THẬT ẤN TƯỢNG

Cv là cầu nối đầu tư mà đưa ứng viên tới nhà tuyển dụng thế nên một cv đẹp mắt và thông tin thu hút sẽ khiến bạn có cơ hội trúng tuyển nhiều hơn. Với một Designer không chỉ dừng lại ở portfolio ấn tượng mà Cv của họ cũng cần được chỉn chu. Cv của designer cần được thiết kế đẹp, sắp xếp, bố cục thông tin một cách hợp lý để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang còn bối rối không biết tạo cv của mình thế nào để hoàn hảo nhất, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây của ITPlus Academy nhé.

Đọc thêm
1