KHÁM PHÁ 5 LOẠI FONT CHỮ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Là một người làm thiết kế, chắc hẳn ai cũng từng sử dụng các font chữ trong thiết kế các ấn phẩm của mình. Tuy nhiên, bạn có thật sự hiểu hết ý nghĩa các font chữ đó không, hay chỉ là “thấy đẹp thì chọn”? Mỗi loại font chữ sẽ mang một ý nghĩa riêng và sử dụng trong các hoàn cảnh khác nhau. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ giúp bạn tìm hiểu về các font chữ và cách sử dụng chúng hiệu quả nhất.

Đọc thêm

TẤT TẦN TẬT VỀ KÍCH THƯỚC TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Kích thước trong thiết kế ấn phẩm là cực kỳ quan trọng, bởi mỗi loại ấn phẩm lại có những quy tắc riêng về kích cỡ mà nếu chúng ta bỏ qua nó, những hậu quả như thiếu chi tiết, vỡ ảnh, vỡ kết cấu chỉ là những hậu quả thường thấy. ITPlus Academy sẽ chỉ cho bạn những kích cỡ chuẩn về ấn phẩm thiết kế để chúng ta có thể để tâm.

Đọc thêm

PHÂN LOẠI CÁC LĨNH VỰC TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Thiết kế đồ họa là một ngành nghề khá rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau mà đôi khi ngay cả những người trong nghề cũng chưa chắc đã có thể liệt kê đầy đủ. Từ những năm gần đây khi thiết kế trở nên bùng nổ về nhu cầu, rất nhiều bạn trẻ đã thử tìm hiểu vào ngành nghề đầy sáng tạo này nhưng chưa chắc đã có một cái nhìn tổng quan về nó. ITPlus Academy trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn những lĩnh vực trong ngành thiết kế đồ họa.

Đọc thêm

QUY TRÌNH NÀO GIÚP BẠN THIẾT KẾ MỘT ẤN PHẨM TỐT?

Trong công việc thiết kế chuyên nghiệp, các nhà thiết kế đồ họa luôn làm theo các dự án với các khách hàng và yêu cầu khác nhau. Vậy làm thế nào họ có thể biến các mô tả của khách hàng trở thành những tác phẩm thiết kế đồ họa thật sự chất lượng? Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu quy trình để làm ra một ấn phẩm thiết kế của các nhà thiết kế chuyên nghiệp như thế nào nhé.

Đọc thêm

XU HƯỚNG THIẾT KẾ - PHONG CÁCH TỐI GIẢN

Phong cách tối giản đang len lỏi tới từng khía cạnh của cuộc sống, từ cách sống, cách làm việc cho tới cách chúng ta chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật. Trong thiêt kế đồ họa, Tối giản cũng là một trong những nhân tố chính ảnh hưởng tới sự thành công của bàn tay người thiết kế. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để có một ấn phẩm theo phong cách tối giản.

Đọc thêm

XU HƯỚNG THIẾT KẾ - PHONG CÁCH BOHEMIAN CHO Ý TƯỞNG THIẾT KẾ VỀ LOGO THỜI TRANG

Cảm hứng thiết kế luôn luôn có sự vận động của riêng nó và đôi khi một xu hướng lại bắt nguồn từ một phong cách sống. Bohemian – cái tên còn khá xa lạ với người dân Việt bởi sự cách biệt về văn hóa cũng như ngôn ngữ nhưng lại khá quen thuộc với những con người yêu cái đẹp và sự phóng khoáng mang đậm hơi thở hiện đại. ITPlus Academy sẽ giới thiệu với các bạn về xu hướng thiết kế Bohemian trong bài viết này.

Đọc thêm

VÌ SAO NÊN THIẾT KẾ LOGO BẰNG VECTOR?

Trong thiết kế đồ họa, Raster và Vector là hai loại hình ảnh thiết kế chủ đạo với những đặc điểm và cách ứng dụng khác nhau. Khi thiết kế logo, các nhà thiết kế luôn được khuyến khích dùng vector thay cho raster. Nhưng tại sao lại như vậy? Hãy cùng ITPlus Academy tìm câu trả lời cho câu hỏi ấy trong bài viết dưới đây nhé!

Đọc thêm

BẠN CÓ CHẮC MÌNH ĐÃ HIỂU HẾT Ý NGHĨA CỦA CÁC MÀU SẮC TRONG THIẾT KẾ LOGO KHÔNG?

Màu sắc được coi như cái hồn của cuộc sống và tương tự như vậy với thiết kế đồ họa, màu sắc là thứ tạo được xúc cảm đầu tiên trong mỗi thương hiệu. Ấn tượng đầu tiên luôn là nhân tố quan trọng với bất cứ nhãn hàng nào, sản phẩm nào, chính vì vậy việc lựa chọn màu sắc đúng với nội dung, đúng với cái tôi của nhãn hàng nhất sẽ tạo được thành công bước đầu rất rõ rệt cho một bộ logo. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu ý nghĩa của một vài màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong logo và chúng ảnh hưởng thế nà

Đọc thêm

CÁC LOẠI BỐ CỤC TRONG THIẾT KẾ INFOGRAPHIC

Học thiết kế infographic, ai cũng đã biết chúng tuân theo các quy tắc nhất định. Tuy nhiên vì có rất nhiều loại hình thiết kế khác nhau mà chúng ta cần phải nắm các sơ đồ căn bản sau, giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian tìm kiếm và cũng rất dễ nhớ. ITPlus Academy ngày hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn những sơ đồ căn bản này.

Đọc thêm

XU HƯỚNG THIẾT KẾ - PHONG CÁCH CÔNG NGHIỆP

Có những màu sắc đang mang trở nên vĩnh cửu, có những giai đoạn lịch sử thế giới đã trở thành biểu tượng. Trong suốt quá trình phát triển của lịch sử thế giới, đã có không ít những cảnh sắc đã trở thành cảm hứng vĩnh cửu cho các sáng tác nghệ thuật. Những nét han rỉ của các đường ống sắt, những bờ tường gạch sần sùi của các nhà máy San Francisco hay Nashville thời Cách mạng công nghiệp đã thổi hồn cho các nhà thiết kế sáng tạo ra trường phái thiết kế cực ấn tượng và vẫn còn được sử dụng ngày nay

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook