DESIGNER HAY MẮC PHẢI LỖI SAI NÀO KHI THIẾT KẾ LOGO

Trong quá trình định hình thương hiệu, việc thiết kế logo là cực kỳ quan trọng. Một logo đẹp, một logo ấn tượng sẽ càng dễ dàng thu hút sự chú ý của công chúng hơn. Thiết kế một logo hoàn hảo là rất khó, bởi vì có những nguyên tắc, một hệ thông chuẩn mực bên cạnh sự sáng tạo. Vậy, theo những quan điểm chuẩn mực ấy, chúng ta đang vướng phải những lỗi gì? Cùng ITPlus Academy tìm hiểu qua bài viết sau.

Đọc thêm

LỖI THIẾT KẾ NÀO DESIGNER THƯỜNG MẮC PHẢI

Làm thiết kế là một công việc mang tính tương đối, có nghĩa rằng mọi thứ phụ thuộc vào óc thẩm mỹ của người thiết kế cũng như cách nhìn nhận cái đẹp của người xem. Nhưng những thiết kế tuyệt mỹ mà các bạn đã từng được xem, các designer đã phải rất kéo léo để tránh phạm phải những lỗi thiết kế cơ bản đã được đúc kết từ kinh nghiệm của họ. Vậy những lỗi thiết kế đó là gì và làm thế nào để không mắc phải? Cùng ITPlus Academy tìm hiểu nhé!

Đọc thêm

NHỮNG GAME CỰC HAY HO GIÀNH CHO CÁC DESIGNER

Dân sáng tạo phải luôn tìm cho mình những cảm hứng mới và những ý tưởng mới, mà để làm điều đó, cần phải có khoảng thời gian thư giãn mà vẫn giúp khai phá sự sáng tạo cho các designer. Còn gì tuyệt vời hơn là chơi game, vừa sảng khoái lại vừa giúp cho designer có thêm kiến thức và ý tưởng thiết kế mới! Cùng ITPlus Academy tìm kiếm những phút giây lí thú với những trò chơi sau nhé.

Đọc thêm

CẦN GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH ART DIRECTOR?

Đạt được những thăng tiến trong công việc là thứ mà bất cứ ai đều mong mỏi, ngành sáng tạo cũng vậy. Còn gì tuyệt vời hơn khi mình là một con người dày dặn kinh nghiệm và truyền cảm hứng sáng tạo cho những người khác, ngoài ra tiếng nói cũng “nặng đô” hơn khi đánh giá thẩm mỹ. Tuy nhiên, làm Giám đốc nghệ thuật - Art Director cũng cần phải có nhiều phẩm chất mà ITPlus Academy sẽ giúp bạn liệt kê trong bài viết này.

Đọc thêm

TỶ LỆ VÀNG "THẦN THÁNH" CHO THIẾT KẾ TUYỆT HẢO

Có một tỷ lệ chi phối hầu hết các tác phẩm nghệ thuật và kiến trúc nối tiếng thế giới, thiết kế đồ họa cũng vậy. Đó là Tỷ lệ vàng (Golden Ratio). Việc sử dụng tỷ lệ này sẽ kiến bố cục thiết kế trở nên cực kỳ rõ ràng và từ đó có rất nhiều tác dụng đó. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu về Tỷ lệ vàng và cách áp dụng nó thật hiệu quả.

Đọc thêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐÁNH GIÁ MỘT THIẾT KẾ ĐẸP?

Quá trình thẩm định thiết kế, hay đơn giản hơn là đánh giá chất lượng thiết kế luôn là một bước quan trọng xảy ra trong mọi giai đoạn của designer khi sáng tạo một tác phẩm. Thông thường, các designer thường đánh giá thông qua quan điểm thẩm mỹ của bản thân, chính vì thế nó thường không chính xác và vẫn gây ra những tranh cãi với khách hàng về độ “đẹp” của ấn phẩm đó. ITPlus Academy sẽ giúp các bạn tìm ra cách đánh giá thiết kế thật hiệu quả.

Đọc thêm

BẠN SẼ KHÔNG HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ TRƯỜNG THIẾT KẾ?

Thực ra mà nói, để học một thứ gì đó hay một công việc gì đó, trường lớp chính là nơi để “tầm sư học đạo” lý tưởng nhất và cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất. Thiết kế đồ họa cũng vậy, mặc dù đặc thù là một công việc sáng tạo nhưng học tại các trường đào tạo chuyên sâu vẫn là cách để bạn bước vào lĩnh vực này nhanh nhất. Nhưng có những điều chúng ta cần phải chiêm nghiệm mới có, và trường thiết kế cũng sẽ không chỉ cho bạn điều này. ITPlus Academy sẽ giúp bạn tìm ra những điều đó.

Đọc thêm

Ý NGHĨA ẨN SÂU TRONG CÁC LOGO NỔI TIẾNG

Mỗi sản phẩm đều có một câu truyện đứng đằng sau nó và chắc chắn với các designer, việc truyền tải được câu chuyện đó vào logo là một thử thách dù khó khăn nhưng cực kỳ thú vị. Các thương hiệu nổi tiếng hiện nay đều ẩn chứa trong nó những đặc điểm của sản phẩm mà không phải ai khi nhìn qua cũng có thể hiểu, nhưng khi tìm hiểu thì chúng ta mới vỡ òa về sự sáng tạo và trí thông minh của các designer đầy tài năng. Cùng tìm hiểu một vài logo như vậy với  ITPlus Academy nhé!

Đọc thêm

KHÁM PHÁ 5 LOẠI FONT CHỮ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Là một người làm thiết kế, chắc hẳn ai cũng từng sử dụng các font chữ trong thiết kế các ấn phẩm của mình. Tuy nhiên, bạn có thật sự hiểu hết ý nghĩa các font chữ đó không, hay chỉ là “thấy đẹp thì chọn”? Mỗi loại font chữ sẽ mang một ý nghĩa riêng và sử dụng trong các hoàn cảnh khác nhau. Trong bài viết dưới đây, ITPlus Academy sẽ giúp bạn tìm hiểu về các font chữ và cách sử dụng chúng hiệu quả nhất.

Đọc thêm

TẤT TẦN TẬT VỀ KÍCH THƯỚC TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Kích thước trong thiết kế ấn phẩm là cực kỳ quan trọng, bởi mỗi loại ấn phẩm lại có những quy tắc riêng về kích cỡ mà nếu chúng ta bỏ qua nó, những hậu quả như thiếu chi tiết, vỡ ảnh, vỡ kết cấu chỉ là những hậu quả thường thấy. ITPlus Academy sẽ chỉ cho bạn những kích cỡ chuẩn về ấn phẩm thiết kế để chúng ta có thể để tâm.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook