3 KỸ NĂNG BẮT BUỘC CHO CÔNG VIỆC LÀM VIDEO MÀ CHÚNG TA CẦN BIẾT

Ngành truyền thông đa phương tiện là một ngành vô cùng rộng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Một trong số những công việc chủ chốt của ngành này là công việc dựng phim và chỉnh sửa video. Đây là một công việc yêu cầu kỹ thuật viên có khá nhiều kỹ năng để có thể làm video. Tuy nhiên với những bạn đang tìm hiểu về công việc này, chúng ta cần phải có một bức tranh tổng quát những yêu cầu mà công việc này đòi hỏi để từ đó có thể xây dựng lộ trình học tập tốt nhất. ITPlus Academy sẽ giúp bạn giải đáp v

Đọc thêm

TOP 4 PHẦN MỀM DỰNG VIDEO CHUYÊN NGHIỆP NHẤT HIỆN NAY

Một phần mềm dựng video tốt là bước đầu tiên để bạn bước vào quá trình học làm video đầy thú vị, cũng nhờ đó mà chúng ta có một nền tảng kỹ thuật vững chắc cho các nhu cầu công việc sau này. Hiện tại có khá nhiều phần mềm dựng video trên thị trường, tuy nhiên ITPlus Academy sẽ giới thiệu với bạn 3 phần mềm dựng phim chuyên nghiệp nhất cho PC các bạn nên tìm hiểu.

Đọc thêm

TẠI SAO HỌC DỰNG VIDEO LẠI QUAN TRỌNG?

Không nhất thiết phải làm trong ngành điện ảnh chúng ta mới cần phải biết cách dựng video. Ngày nay khi xã hội ngày càng bị ảnh hưởng bởi công nghệ và mạng xã hội, thì kỹ năng dựng video hay tư duy dựng video đang trở thành một kỹ năng thiết yếu cho nhiều người, đặc biệt với các bạn sinh viên đang có rất nhiều tiềm năng trong thị trường lao động sau này. Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu tầm quan trọng của video và các kỹ năng xử lý video mang lại cho chúng ta nhé.

Đọc thêm

CÁCH NÀO ĐỂ LÀM NỔI BẬT THÔNG ĐIỆP TRONG ẤN PHẨM THIẾT KẾ?

Nội dung và cách chúng ta truyền tải thông điệp trong ấn phẩm thiết kế là yếu tố quan trọng nhất, đánh giá mức độ thành công của ấn phẩm đó. Chính vì vậy, việc điều chính các yếu tố thiết kế trong ấn phẩm luôn được các designer quan tâm. Vì đặc thù của một công việc sáng tạo, không khó để chúng ta có thể tạo được sự ấn tượng trong việc truyền tải nội dung, tuy nhiên với những bạn mới học thiết kế, có các mẹo sau để các ấn phẩm của chúng ta trở nên nổi bật hơn.

Đọc thêm

5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẠN TRỞ THÀNH DESIGNER

Bước vào một lĩnh vực và chọn nó làm một nghề nghiệp, không đơn giản chỉ là việc nhắm mắt chọn bừa. Khi chọn design trở thành một ngành nghề mà chúng ta sẽ gắn bó với nó một thời gian dài (hoặc có thể là cả đời), ai cũng sẽ phải tìm hiểu trước những đặc thù công việc đó mang lại cho chúng ta và đổi lại, chúng ta phải chuẩn bị những gì.

Đọc thêm

5 FONT CHỮ CỔ ĐIỂN NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ LỖI MỐT

Có đến hàng trăm ngàn loại font chữ khác nhau, và từng ngày chúng ta lại thấy các diễn đàn update thêm nhiều loại font chữ mới. Chính bằng việc có quá nhiều font chữ cân phải lựa chọn kiến các designer đau đầu để có thể chọn font chữ cho phù hợp. Tuy nhiên, có những font chữ đã được tạo ra từ rất lâu nhưng chưa bao giờ trở nên lỗi mốt. Hơn nữa, xu hướng thiết kế tối giản, nhất là trong thiết kế logo, khiến cho các designer quay về với các font chữ đơn giản, cũ mà tinh tế, thanh thoát.

Đọc thêm

5 CÔNG CỤ GIÚP BẠN BIẾN HÓA VỚI FONT CHỮ TRONG THIẾT KẾ

Sử dụng thành thục và sáng tạo với các loại font chữ là một kỹ năng mà “dân thiết kế” phải thành thục. Font cũng là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng nhìn nhận và tiếp nhận thông tin trên ấn phẩm tới người xem. Chính vì vậy, những người mới học thiết kế cần coi đây là một kỹ năng để học hỏi nghiêm túc, vì xu hướng thiết kế ngày càng biến hóa, yêu cầu những người mới tiếp xúc với thiết kế đồ họa phải có một tư duy căn bản với font để thích ứng với xu hướng trên thế giới. ITPlus Academy

Đọc thêm

05 CÁCH TẠO ĐIỂM NHẤN TRONG THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

Các sản phẩm thiết kế là sợi dây kết nối mang thông điệp của bạn đến với người xem. Nhưng làm thế nào để thông điệp đó được truyền tải một cách trực quan, đúng đắn, gần gũi nhất lại là một câu hỏi khó khăn đối với các designer. Một trong những câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi này đó là tạo ra điểm nhấn cho nội dung thiết kế. Vậy tạo điểm nhấn như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Có các cách tạo điểm nhấn nào? Cùng ITPlus Academy tìm hiểu về điểm nhấn trong thiết kế qua bài viết dưới đây nh

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook