5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI THIẾT KẾ LOGO

Logo có thể coi là một trong những dấu ấn quan trọng nhất đối với thương hiệu của bạn. Dường như bạn rất hăng hái và có hứng thú khi bắt đầu làm nó. Nhưng rồi bạn nhận ra rằng  thiết kế logo không đơn giản là có một ý tưởng tốt hay chọn được một font chữ đẹp, một màu đặc sắc. Thiết kế logo còn liên quan đến rất nhiều thứ, và thực sự cần chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi bắt tay thực hiện. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ chia sẻ với bạn 5 điều bạn cần lưu ý khi thiết kế logo.

Đọc thêm

4 THUỘC TÍNH CƠ BẢN CỦA MÀU SẮC

Là designer, việc tiếp xúc với màu sắc hàng ngày là điều bất cứ ai cũng đều chắc chắn phải trải qua. Và quả thực, màu sắc là một “biển trời mênh mông” khiến cho dân “mới vào nghề” cũng đều phải lắc đầu ngao ngán vì có quá nhiều thứ cần biết. ITPlus Academy ngày hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn 4 thuộc tính cơ bản nhất của màu sắc. Mong rằng nó có thể giúp các bạn rút ngắn thời gian học tập của mình.

Đọc thêm

TẠI SAO KHÔNG NÊN DÙNG MÀU SẮC KHI PHÁC THẢO THIẾT KẾ

Dường như chúng ta vẫn luôn mặc định nên phác thảo thiết kế bằng các sắc độ đen trắng (grayscale) thay vì sử dụng màu sắc. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa là gì thì đôi khi chúng ta chưa thực sự để ý. Trong bài viết này, ITPlus Academy đưa ra 4 lợi ích chính khi không sử dụng màu sắc trong phác thảo thiết kế.

Đọc thêm

8 WEBSITE KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO CHO DÂN THIẾT KẾ

Là một Designer, việc cập nhật từng ngày những xu hướng mới trong thiết kế là điều luôn luôn cần thiết. Có lẽ với các Designer chuyên nghiệp, mỗi người đều có cho mình những nguồn tham khảo, những website chất lượng riêng để luôn bắt kịp xu hướng. Còn với các bạn Designer mới bắt đầu bước chân vào con đường thiết kế chuyên nghiệp, hi vọng bài viết sau đây của ITPlus Academy sẽ có thể giúp đỡ bạn phần nào.

Đọc thêm

5 BƯỚC TẠO DỰNG MỘT PORTFOLIO ONLINE HOÀN HẢO

Có thể nói, việc sở hữu một Portfolio ấn tượng chính là công cụ hữu hiệu giúp bạn truyền tải nội dung về khả năng của bạn (tổ chức của bạn) đến với đối tác. Dù cho bạn chỉ mới làm quen với ngành hay bạn đã là một nhà thiết kế có tên tuổi thì Portfolio cũng vô cùng quan trọng để giúp bạn không bỏ lỡ những cơ hội quan trọng trong công việc hay trong cuộc sống. Trong bài viết này, ITPlus Academy gửi đến bạn 5 bước tạo dựng một portfolio online hoàn hảo.

Đọc thêm

5 CÂU HỎI CÂN TRẢ LỜI TRƯỚC KHI BẮT TAY VÀO THIẾT KẾ

Có một sự thật rằng các designer bắt tay vào việc thiết kế bằng cách suy nghĩ về những ý tưởng sẽ được áp dụng. Và việc tìm ý tưởng một cách tốt nhất là trả lời những câu hỏi. Dù bạn đang chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm, dịch vụ hay tính năng mới - càng nhiều câu hỏi chính xác được đưa ra, bạn sẽ càng hiểu rõ hơn về vấn đề mình đang phải đối mặt và giải pháp cho nó. Và Việc bạn có đạt được mục tiêu đã đề ra hay không phụ thuộc phần lớn vào những câu hỏi đúng trước khi bắt tay vào làm bất cứ công đo

Đọc thêm

TOP 10 PHẦN MỀM THIẾT KẾ LOGO MIỄN PHÍ PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Trong thời buổi CNTT phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc kinh doanh online đã trở nên vô cùng phổ biến. Các doanh nghiệp, tổ chức luôn cố gắng, nỗ lực để xây dựng một thương hiệu riêng, có dấu ấn đối với khách hàng. Và logo là một phần không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu đó. Top 10 phần mềm thiết kế logo miễn phí phổ biến nhất mà ITPlus Academy giới thiệu cho bạn trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ là những trợ thủ đắc lực giúp bạn xây dựng logo của riêng mình một cách nhanh chóng

Đọc thêm

KINH NGHIỆM CHỌN MÀN HÌNH MÁY TÍNH CHO DÂN THIẾT KẾ

Một chiếc màn hình máy tính tốt là điều bắt buộc đối với những designer bởi yêu cầu rất cao về kích thước màn hình cũng như màu sắc hiển thị thật nhạy bén. Trên thị trường hiện nay có vô vàn dòng sản phẩm của các hãng sản xuất khác nhau khiến designer “chóng mặt” để chọn một chiếc màn hình thật hoàn hảo. ITPlus Academy sẽ mách nước cho bạn vài mẹo để chọn màn hình máy tính dễ dàng hơn nhé.

Đọc thêm

HỌC CÁCH PHỐI HỢP HÌNH ẢNH VÀ CHỮ TRONG THIẾT KẾ

Chữ và hình ảnh là 2 yếu tố vô cùng cơ bản của bất cứ thiết kế nào. Tuy rằng nó là những thuộc tính căn bản nhưng với những xu hướng thiết kế gần đây làm cho rất nhiều designer cảm thấy bối rối khi thao tác với 2 thành phần này. Cùng ITPlus Academy học cách kết hợp hình ảnh và chữ một cách thật nhuần nhuyễn nhé.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook