THIẾT KẾ BROCHURE NHƯ THẾ NÀO?

Rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ dùng đến brochure. Đây được xem là một thứ quan trọng trong các chiến lược marketing và kinh doanh.? Thế nhưng Brochure là gì? Thiết kế brochure như thế nào? Chúng ta cùng tham khảo trong bài viết sau đây nhé!

Đọc thêm

Ý NGHĨA CỦA 20 BIỂU TƯỢNG PHỔ BIẾN TRONG THIẾT KẾ

Đối với các nhà thiết kế, việc thường xuyên làm việc với những hình ảnh, chữ cái, biểu tượng đã trở nên quen thuộc. Vì thế, hầu như họ đều nằm lòng ý nghĩa của chúng. Tuy nhiên, một số nhà thiết kế mới vào nghề, thì đôi khi gặp phải không ít khó khăn để dễn đạt ý tưởng thông qua biểu tượng. Trong bài viết này, ITPlus Academy xin chia sẻ với bạn ý nghĩa của 20 hình ảnh biểu tượng phổ biến trong thiết kế.

Đọc thêm

TẠO GIF CỰC DỄ VỚI GIPHY

Có lẽ nhiều người đã từng xuýt xoa khen một ai đó thật tài giỏi chỉ vì họ có thể tạo ra những chiếc ảnh Gif dễ thương, và cho rằng phải là những người am hiểu lắm thì mới có thể làm được điều đó. Tuy nhiên, thực tế thì việc tạo ra những ảnh Gif không có gì phức tạp, và cũng chẳng cần bạn có một kỹ năng đặc biệt nào. Bài viết sau đây ITPlus Academy sẽ chứng minh với bạn điều đó.

Đọc thêm

NHỮNG XU HƯỚNG INFOGRAPHIC TRONG NĂM 2019

Nếu bạn muốn truyền tải một lượng thông tin lớn, có phần khô khan và khó hiểu, thì Infographic chính là công cụ đắc lực dành cho bạn. Với Infographic, nội dung sẽ trở nên dễ hiểu, được trình bày trực quan và thu hút người đọc hơn rất nhiều thay vì đọc một đoạn văn bản dài. Vậy trong năm 2019, có những xu hướng thiết kế Inforgraphic nào đang được ưa chuộng, bài viết sau đây ITPlus Academy sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé.

Đọc thêm

ĐIỀU DESIGNER CẦN BIẾT - MÀU SẮC ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN QUYẾT ĐỊNH MUA HÀNG?

Đã là một designer, thì không ít trường hợp họ phải nhận các dự án lớn nhỏ về thiết kế sản phẩm và các ấn phẩm liên quan. Ví dụ như nhãn hàng trà sữa X cần bạn thiết kế logo theo ý tưởng của họ, tiếp theo là các vỏ cốc trà sữa, poster quảng cáo và banner đặt ở cửa hàng, thậm chí là tờ rơi, menu...v...v… Như vậy, là để là một designer giỏi giang, nhận được sự gật đầu tấm tắc của khách hàng thì nên biết về quy luật chọn lựa màu sắc kích thích mua hàng. 

Đọc thêm

5 WEBSITE DÀNH CHO DESIGNERS LẤY CẢM HỨNG

Là một designer nhưng bạn đang bị bí ý tưởng không biết lấy cảm hứng từ đâu? 5 websites dưới đây chính là đáp án cho bài toán mà bạn đang mắc phải. Giảm thời gian lướt Facebook và Youtube, theo dõi các trang web tạo cảm hứng chính là một phương pháp tuyệt vời để giữ được ngọn lửa đam mê.

Đọc thêm

TEXTTURE VÀ CÁCH PHÂN LOẠI TEXTURE

Có thể ban đã từng nghe đến thuật ngữ “Texture” ở nhiều lĩnh vực, tuy nhiên, đối với thiết kế, đây là một khái niệm với nhiều ứng dụng quan trọng. Các nhà thiết kế tin rằng, đồ hoạ không thể xa rời Texture, thế nhưng thực tế cho thấy, với các Newbie, khái niệm Texture vẫn còn mới và tương đối xa lạ. Do đó, bài viết hôm nay, ITPlus Academy tập trụng giới thiệu cho các bạn về Texture và cách phân loại chúng.

Đọc thêm

HÃY THỬ THIẾT KẾ VỚI PHONG CÁCH RETRO

Có thể nói, xu hướng quay lại theo vòng xoắn ốc, hiện nay phong cách retro đã dần quay trở lại và rất nổi bật bởi những hướng mới mẻ đã được thêm thắt. Những tác phẩm màu sắc tuyệt vời với các hình khối nổi bật có làm bạn hứng thú không? Chúng ta cùng quay lại với những năm 60 70 của thế kỷ trước để học hỏi phong cách Retro từng làm mưa làm gió này nhé. 

Đọc thêm

COLLAGE LÀ GÌ? TẠI SAO NGƯỜI LẠI CHỌN COLLAGE TRONG THIẾT KẾ

Là một designer, bạn biết nhiều về Photoshop, về Illustrator hay hàng chục phần mềm thiết kế khác. Chúng ta có thể nhanh chóng tạo ra bất cứ một banner, một danh thiếp.... theo form sẵn có. Bạn có lo rằng việc sáng tạo của mình bị mai một bởi các gánh nặng về thời gian hay công cụ hỗ trợ tuyệt vời không? Đừng lo, chúng ta cùng tìm hiểu và lấy lại cảm hứng bởi Collage ngay sau đây nhé.

Đọc thêm
1