Flutter là gì? Sự khác biệt so với Android?

Flutter là gì? Flutter là mobile UI framework của Google để tạo ra các giao diện native chất lượng cao trên iOS và Android trong khoảng thời gian ngắn. Flutter hoạt động với source code có sẵn, được sử dụng bởi các nhà phát triển và các tổ chức trên khắp thế giới, đồng thời […]

Đọc thêm

4 CÔNG CỤ KIỂM TRA WEBSITE TRỰC TUYẾN

Khi chạy một website có nghĩa là  bạn phải chăm sóc nó như con của mình. Phải xem nó có được nhiều người quan tâm không, tốc độ vận hành thế nào, khả năng tiếp cận mọi người ra sao và ti tỉ thứ khác. Sẽ thật khó khăn nếu chúng ta phải đi đếm từng con số bằng thủ công. Thật may là trên Internet có vô số công cụng hỗ trợ chúng ta điều đó hoàn toàn miễn phí. Dưới đây ITPlus Academy xin dưới thiệu cho bạn 4 công cụ kiểm tra website online.

Đọc thêm

CUỘC SỐNG CỦA DEV RẤT "SƯỚNG"

Nghe bảo làm nghề DEV sướng lắm, suốt ngày chỉ cần ngồi 1 chỗ trong phòng máy lạnh không phải đi đâu, cũng không phải lao động chân tay mệt nhọc. Thực hư thế nào? Cuộc sống của DEV có thực sự sướng? Hãy xem bài viết dưới đây.

Đọc thêm

HỌC CNTT PHẢI BIẾT CÁC THUẬT NGỮ CHUYÊN NGÀNH NÀY

Hiểu từ ngữ chuyên ngành luôn là điều cần thiết và quan trọng đối với không chỉ những người chưa có kinh nghiệm mà còn cả với những người đã học lâu năm trong ngành CNTT. Bài viết dưới đây tổng hợp một số từ ngữ chuyên ngành CNTT hay dùng nhất.

Đọc thêm

NHỮNG NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH QUAN TRỌNG CỦA THỜI ĐẠI INTERNET OF THINGS

Ngày nay, người ta ngày càng nói nhiều hơn về Internet of Things hay còn gọi là vạn vật kết nối. Thế nhưng, dù có thay đổi thì việc sử dụng ngôn ngữ lập trình là không thể thay đổi. Để cùng đồng hành với sự thay đổi ngày, các nhà lập trình viên phải biết nắm bắt ưu điểm của các ngôn ngữ lập trình và nắm bắt xu thế.  

Đọc thêm

LẬP TRÌNH GAME NÊN THEO HỌC NGÔN NGỮ NÀO?

Ngày nay, khi sự phát triển của công nghệ ngày càng vượt bậc thì nhu cầu giải trí cũng ngày càng tăng cao, dẫn theo đó là sự phổ biến ngày càng rộng rãi của ngành "lập trình game". Rất nhiều bạn trẻ đã nhìn ra được hướng đi này và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể đi theo con đường này. Vậy để trở thành một lập trình game thì nên học ngôn ngữ nào?

Đọc thêm

5 TÍNH NĂNG TUYỆT VỜI KHÔNG THỂ BỎ QUA CỦA BITBUCKER

Bitbucket là một dịch vụ trên trang web giúp lưu trữ mã nguồn và tất cả các phiên bản mà bạn thao tác trên code. Bitbucket thuộc sở hữu của Atlassian, là một trong những code repository chứa các phiên bản đã được người dùng chỉnh sửa trên code thông qua Git (Hệ thống quản lý phiên bản phân tán). 

Đọc thêm

LINUX NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Linux một cái tên không còn xa lạ với chúng ta hiện nay, thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết về chúng. Sự phủ sóng của Microsoft Windows và Mac OS có làm bạn choáng ngợp không? Cùng tìm hiểu về anh hùng thầm lặng Linux này qua bài viết sau đây nhé.

Đọc thêm

5 SỰ THẬT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT VỀ CYBER SECURITY

An ninh mạng là một trong những nhiệm vụ hàng đầu trong toàn doanh nghiệp. Ngày này, các doanh nghiệp, tổ chức phải đối mặt với rất nhiều sự đe dọa từ hệ thống thông tin và dữ liệu của họ. Vậy nên hiểu được những yếu tố cơ bản về an ninh không gian mạng là bước đầu tiên để đối trả với những mối đe dọa này.

Đọc thêm

BẠN BIẾT GÌ VỀ DOCKER?

Xuất hiện từ năm 2013, Docker không còn là một công cụ quá mới mẻ so với ngày nay. Docker là một trong những phát triển tuyệt vời trong những năm gần đây trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Các hãng công nghệ lớn như Google, Amazon, Microsoft, IBM … đã hỗ trợ Docker trên nền tảng của họ. Docker giúp cho việc tổ chức, quản lý các môi trường lập trình được gọn gàng và dễ dàng hơn.

Đọc thêm
1