ỨNG DỤNG CỦA LẬP TRÌNH PYTHON

Là một trong top những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất, Python được rất nhiều người đam mê ngôn ngữ lập trình yêu thích và lựa chọn bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội. Thế nhưng bạn có biết Python được dùng để làm gì không? 

Đọc thêm

LẬP TRÌNH NHÚNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 2)

Hệ thống nhúng (Lập trình nhúng) là một thuật ngữ để chỉ một hệ thống có khả năng tự trị được nhúng vào trong một môi trường hay một hệ thống mẹ. Đó là các hệ thống tích hợp cả phần cứng và phần mềm phục vụ các bài toán chuyên dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, tự động hoá điều khiển, quan trắc và truyền tin. Đặc điểm của các hệ thống nhúng là hoạt động ổn định và có tính năng tự động hoá cao.

Đọc thêm

TOP 4 PHƯƠNG PHÁP RÈN LUYỆN TƯ DUY CHO LẬP TRÌNH VIÊN

Thực ra việc lập trình cũng giống như sức khỏe vậy. Khi bạn muốn có một sức khỏe tốt bạn phải thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, ăn uống điều độ, sống khoa học v...v… Vậy muốn lập trình giỏi không những phải học nhiều thực hành nhiều và phải rèn luyện cả tư duy nữa. Như vậy trong công việc lập trình của mình bạn sẽ có tư duy nhanh nhạy và dễ dàng trải qua các bài tập, các dự án khó khăn… Sau đây là top 4 phương pháp rèn luyện tư duy cho lập trình viên. 

Đọc thêm

NHỮNG CÔNG CỤ TIỆN LỢI TẠO WEB CHO CODER

Là một coder muốn tạo một website thật xịn xò và hoành tráng nhưng lại không biết design như nào thì phải làm sao? ITPlus Academy sẽ chỉ cho các bạn những công cụ dưới đây để một coder không biết gì về design, cũng như không có con mắt thẩm mĩ cũng có thể tạo ra một Web service hòm hòm.

Đọc thêm

NGUYÊN TẮC CƠ BẢN CỦA HỆ THÔNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT

Chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ với những hệ thống nhận diện khuôn mặt hiện nay: camera nhận diện tội phạm, camera điểm danh trong các trường học, FaceID và rất nhiều những ứng dụng quan trọng khác. Và trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ cùng bạn tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản nhất của một hệ thống nhận diện khuôn mặt thông thường.

Đọc thêm

LÀM SAO ĐỂ CÓ NHIỆT HUYẾT VỚI NGÀNH LẬP TRÌNH

Lập trình vốn dĩ là ngành hot mà nhiều người muốn theo đuổi. Nhưng câu chuyện đi cùng nó tới đâu lại là một vấn đề khác.  Khi đi làm khác hẳn với đi học lập trình đó là tăng ca, là áp lực, là deadline… Lập trình viên cần rất nhiều nhiệt huyết, đam mê theo ngành đến cùng hoặc để trở thành lập trình viên thành công. Vậy lấy đam mê và nhiệt huyết với ngành lập trình ở đâu? Chúng ta cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Đọc thêm

LẬP TRÌNH NHÚNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 1)

Hệ thống nhúng (Lập trình nhúng) là một thuật ngữ để chỉ một hệ thống có khả năng tự trị được nhúng vào trong một môi trường hay một hệ thống mẹ. Đó là các hệ thống tích hợp cả phần cứng và phần mềm phục vụ các bài toán chuyên dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, tự động hoá điều khiển, quan trắc và truyền tin. Đặc điểm của các hệ thống nhúng là hoạt động ổn định và có tính năng tự động hoá cao.

Đọc thêm

NẮM RÕ VỀ MÔI TRƯỜNG LẬP TRÌNH QUA BÀI VIẾT SAU ĐÂY

Nếu như bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường, đang theo các khóa học, các trung tâm… về công nghệ thông tin thì khái niệm môi trường có vẻ quá đỗi xa lạ. Thế nhưng môi trường lại là cụm từ quen thuộc trong các công ty, khi bạn đi làm thì tất cả các công ty đều sử dụng. Các lập trình viên khi đi làm thì có thể hiểu rõ vấn đề này hơn, thế nhưng bài viết sau đây sẽ giới thiệu qua cho bạn trước nhé.

Đọc thêm

TIẾP CẬN MACHINE LEARNING VỚI NHỮNG MẸO SAU

Có thể khẳng định, AI và Machine Learning chính là xu hướng của tương lai, một giải pháp chiến lược cho sự phát triển của các doanh nghiệp. Không ai có thể phủ nhận được những tác động to lớn của AI và Machine Learning (ML) đối với hoạt động của các tổ chức nói chung và việc phát triển sản phẩm nói riêng. Do đó, nếu không muốn bị tụt hậu và mất đi vị thế cạnh tranh, việc của bạn là học về chúng ngay bây giờ. Để bắt đầu, hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu những mẹo học AI và Machine Learn sau đây đ

Đọc thêm
1