5 TRANG WEB LUYỆN THUẬT TOÁN CHO LẬP TRÌNH VIÊN

​​​​​​​Luyện thuật toán luôn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi làm lập trình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên luyện tập kỹ năng này ở đâu cho hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng ITPlus – Academy cùng điểm qua 5 trang web chuyên luyện thuật toán mà các developer không thể bỏ qua.

Đọc thêm

HỌC MÔN GÌ ĐỂ LÀM LẬP TRÌNH VIÊN?

Để trở thành một lập trình viên giỏi thì kỹ năng code thôi là chưa đủ. Ở bất kỳ ngành nghề nào bao gồm cả lập trình, các bạn cũng nên xây dựng cho mình khối kiến thức tổng quan và nền tảng vững chắc. Bên cạnh đó, việc rèn luyện tư duy logic về thuật toán, các framework, các cơ sở dữ liệu cũng vô cùng quan trọng. Vậy học môn gì để có thể giỏi lập trình? Hãy cùng ITPlus - Academy giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đọc thêm

5 TÍNH NĂNG MỚI CỦA JAVASCRIPT ES12 2021

Javascript ES (ES12) 2021 đang tiến hành ở giai đoạn 4 và được dự kiến tiếp tục ra mắt thêm nhiều tính năng trong thời gian sắp tới. Nó không chỉ giúp code dễ đọc mà còn tiết kiệm thời gian lập trình. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng ITPlus - Academy tìm hiểu về 5 tính năng nổi bật đã được giới thiệu trong Javascript ES12 nhé!

Đọc thêm

CISSP LÀ GÌ? AI NÊN CÓ CHỨNG CHỈ CISSP

Một trong những chứng chỉ về Công nghệ thông tin tốt nhất hiện nay phải kể đến đó chính là CISSP. Trong bài viết dưới đây hãy cùng ITPlus - Academy tìm hiểu xem thực chất CISSP là gì, ai nên học chứng chỉ này và những lợi ích khi sở hữu bằng CISSP nhé!

Đọc thêm

6 THUẬT TOÁN CƠ BẢN CHO LẬP TRÌNH VIÊN

Lập trình viên là một nghề yêu cầu sự kiên trì của bạn, bạn cần học tập nhiều thuật toán để ngày càng giỏi hơn. Cùng ITPlus Academy điểm qua một số thuật toán cơ bản dành cho các lập trình viên nhé

Đọc thêm

NÊN HỌC NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH NÀO 2021?

Thế giới ngày càng phát triển kèm theo đó là sự xuất hiện của ngày càng nhiều của các ngôn ngữ lập trình mới. Ta có thể tìm được hàng trăm ngôn ngữ lập trình trên mạng với các tính năng vô cùng hấp dẫn người sử dụng. Vậy năm 2021 bạn nên học ngôn ngữ lập trình nào để có thể vừa đáp ứng tốt nhu cầu thị trường vừa có xu hướng ổn định và vững chắc? Hãy cùng ITPlus - Academy điểm qua top 5 ngôn ngữ lập trình năm 2021 trong bài viết dưới đây nhé!

Đọc thêm

100 THUẬT NGỮ TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH MÀ DÂN CODE PHẢI BIẾT

Tiếng Anh rất cần cho lập trình viên để có thể trở thành một người thành công trong lĩnh vực này. Hầu hết các sách, giáo trình, tài liệu lập trình hay trên thế giới đều được viết bằng tiếng Anh. Cũng có một số tài liệu hoặc sách được dịch ra tiếng Việt, nhưng hầu hết đều là những sách đã cũ, lỗi thời và không theo kịp thời đại công nghệ thay đổi như vũ bão hiện nay được.Chính vì vậy, nếu bạn muốn theo kịp công nghệ, tiến thân trong nghề này thì bắt buộc bạn phải trang bị thêm ký năng tiếng Anh.

Đọc thêm

7 WEBSITE LẬP TRÌNH VIÊN KHÔNG THỂ BỎ LỠ

Trong bất cứ ngành nghề nào cũng luôn xuất hiện các xu hướng mới cập nhật. Lập trình cũng vậy. Nó cũng có những nguồn tài nguyên qua Internet cung cấp các thông tin, các xu hướng mới nhất hiện tại, các diễn đàn chia sẻ và thảo luận những vấn đề xung quanh lĩnh vực này. Trong bài viết dưới đây hãy cùng ITPlus - Academy khám phá ngay top 7 website mà lập trình viên nên ghé qua mỗi ngày nhé!

Đọc thêm

So sánh ngôn ngữ lập trình C++ và Python

Lập trình C++ và lập trình Python không còn quá xa lạ đối với các lập trình viên. Tuy nhiên để phân biệt hai loại ngôn ngữ này không phải dễ dàng. Trong bài viết này, ITPLus sẽ giúp bạn chỉ ra những điểm khác biệt giữa C++ và Python trong lập trình.

Đọc thêm

HƯỚNG DẪN XÓA LỊCH SỬ HOẠT ĐỘNG TRÊN WINDOW 10

Chắc hẳn bạn biết rằng mọi hoạt động của bạn trên mạng Internet hay trên kể cả trên hệ điều hành Windows 10 đều được theo dõi và ghi lại. Tuy việc này không có vấn đề gì đáng ngại bởi đa số thông tin được ghi lại chỉ được sử dụng để tìm ra thói quen sử dụng của người dùng, từ đó tạo ra những tính năng phù hợp hơn, và tăng trải nghiệm người dùng nhưng việc bị ghi lại lịch sử hoạt động có thể khiến bạn khó chịu. Vì vậy, ITPlus Academy hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử hoạt động trên Window 10.

Đọc thêm
1