CÓ NHỮNG NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH NÀO BẠN KHÔNG PHẢI HỌC?

Hiện tại có quá nhiều ngôn ngữ lập trình mà lập trình viên cần phải nắm vững để có thể đưa vào các sản phẩm của mình. Thật sự với những người đang bắt đầu học lập trình, thật khó khi phải lựa chọn ra những ngôn ngữ nào nên học và những ngôn ngữ lập trình không cần để tâm đến. ITPlus Academy sẽ giúp bạn “rũ bớt gánh nặng” với 5 ngôn ngữ lập trình bạn cần tránh, từ đó giúp bạn tập trung trong quá trình học tập hơn.

Đọc thêm

BẢO MẬT WEBSITE CƠ BẢN BẰNG BACKUP DỮ LIỆU

Xây dựng nên một website là cả một quá trình tốn rất nhiều công sức, chính vì vậy việc bảo vệ cho thành quả của mình là điều mà bất cứ lập trình viên nào cũng đều phải làm. Ngày nay không hề ít các cách để xâm nhập và phá hủy cấu trúc dữ liệu một website, vì thế các lập trình viên cần phải backup chúng thường xuyên để tránh những rủi ro đáng tiếc. Vậy Backup là gì và Backup thế nào cho đúng? ITPlus Academy sẽ chỉ cho các bạn trong bài viết này.

Đọc thêm

TẦM QUAN TRỌNG CỦA RESPONSIVE WEB DESIGN TRONG LẬP TRÌNH

Nếu như trước những năm 2010, phương tiện chủ yếu của người dùng khi sử dụng website là máy tính với những độ phân giải màn hình cố định thì ngày nay, xu hướng đó đã chuyển giao mạnh mẽ sang sử dụng điện thoại di động. Chính vì thế khả năng Responsive Design là kĩ năng cần thiết và là yêu cầu bắt buộc cho mọi website ngày nay. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu responsive design là gì và tầm quan trọng của nó.

Đọc thêm

4 CÔNG CỤ GIÚP ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ WEBSITE TỐT NHẤT

Kiểm tra hiệu quả website luôn là một vấn đề lớn với bất cứ lập trình viên nào bởi nó giúp đánh giá kết quả làm việc của lập trình viên rất nhiều, ngoài ra nó còn giúp họ sửa lỗi khi website có vấn đề về hiệu quả làm việc. Hiện tại có khá nhiều công cụ giúp đánh giá hiệu quả website, tuy nhiên ITPlus Academy sẽ giúp các bạn tìm ra 4 công cụ tốt nhất.

Đọc thêm

BẠN BIẾT GÌ VỀ GIT VÀ CÁC ĐẶC ĐIỂM CỦA NÓ?

Làm website hay khi thiết lập hệ thống quản lý website, bạn chắc chắn sẽ phải cần một công cụ quản lý code giúp bạn xử lý các vấn đề về lỗi lập trình hay phân phối công việc thật hiệu quả. Hiện tại có khá nhiều công cụ giúp bạn điều này, tuy nhiên Git vẫn tỏ ra hiệu quả hơn cả. Cùng ITPlus Academy tìm hiểu Git là gì và chúng được sử dụng như thế nào.

Đọc thêm

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH FULL-STACK DEVELOPER?

Dấn thân vào lập trình có nghĩa bạn đã bước vào một ma trận với rất nhiều lĩnh vực con với các đặc điểm nghề nghiệp và các công việc rất khác nhau. Tuy nhiên nếu bạn là một con người cầu toàn, ham học hỏi và muốn biết nhiều công việc khác nhau của ngành lập trình, có lẽ Full  Stack Developer là một công việc phù hợp với bạn. Hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu đặc điểm công việc của Full Stack Developer và công việc này cần những yếu tố nào.

Đọc thêm

CÔNG CỤ NÀO GIÚP LẬP TRÌNH BLOCKCHAIN HIỆU QUẢ?

Sự bùng nổ của Bitcoin và tiền điện tử khác trong những năm gần đây đã tạo ra một cơn khát nhân lực cực kỳ lớn của các công ty công nghệ - tài chính đối với các lập trình viên Blockchain. Tuy nhiên, vì còn quá mới mẻ, nên khó để có thể cho các lập trình viên blockchain tập sự tìm hiểu các công cụ hỗ trợ họ trong quá trình làm việc. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ liệt kê giúp bạn những công cụ đó, giúp bạn thuận lợi hơn trong con đường học tập và làm việc.

Đọc thêm

CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN VÀ ỨNG DỤNG NỔI BẬT NHẤT CỦA CHÚNG

Khoảng thời gian cuối năm 2017, đầu năm 2018 là khoảng thời gian bùng nổ của công nghệ Blockchain trên khắp toàn thế giới và những tranh cãi xoay quanh những ứng dụng của nó – Bitcoin. Nhưng liệu Blockchain được sinh ra chỉ để phục vụ cho Bitcoin hay không? Liệu còn những ứng dụng nào khác của công nghệ này? ITPlus Academy sẽ cùng các bạn tìm hiểu những lĩnh vực tiềm năng mà công nghệ Blockchain có thế được ứng dụng qua bài viết sau đây.

Đọc thêm

VÌ SAO PYTHON LẠI HOÀN HẢO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HỌC LẬP TRÌNH?

Chọn một ngôn ngữ lập trình để làm quen khi mới bắt đầu chính là bước quan trọng nhất, bởi có rất nhiều ngôn ngữ lập trình trên thế giới và mỗi loại ngôn ngữ lại có độ khó riêng và hướng áp dụng riêng. Nhiều chuyên gia cho rằng những người mới học lập trình nên chọn Python vì nó tốt nhất, vậy vì sao nó lại tốt nhất? ITPlus Academy sẽ giải thích giúp bạn vì sao.

Đọc thêm

KẾT NỐI THỜI GIAN THỰC LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHÚNG

Hãy thử tưởng tượng bạn phải đợi đồng nghiệp gửi một e-mail và phải liên tục tải lại trang để kiểm tra thư đã đến hay chưa. Chả phải tốt hơn khi hệ thống sẽ tự động thông báo có thư mới cho bạn khi bạn đã nhận được thư hay sao? Hiện nay, với sự trợ giúp của công nghệ kết nối thời gian thực, những thông tin mới luôn được cập nhật gần như ngay lập tức và các lập trình viên, nhất là lập trình ứng dụng đang cần tự update cho mình những thông tin về cách xây dựng hệ thống này cho các dự án của mình.

Đọc thêm
Gửi tin nhắn Facebook