TỰ HỌC JAVASCRIPT THẬT DỄ DÀNG VỚI CÁC WEBSITE SAU

Lập trình là một ngành có kiến thức vô cùng rộng,  buộc các lập trình viên phải có những cách thức khác nhau để rèn luyện kỹ năng cho mình ngoài lớp học. ITPlus Academy sẽ giới thiệu cho các bạn những nguồn học Javascript tốt nhất trong bài viết này.

Đọc thêm

BẠN ĐÃ DÙNG REACTJS CHƯA?

ReactJS là một công cụ giúp các lập trình viên tạo ra các ứng dụng web đầy hấp dẫn mà tốn ít thao tác. Với những đặc tính cực kỳ nổi trội của ReactJS mà nó đã trở nên cực kỳ phổ biến hiện nay. Cùng tìm hiểu điều này với ITPlus Academy nhé.

Đọc thêm

TIÊU CHÍ NÀO ĐỂ ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC MỘT LẬP TRÌNH VIÊN?

Việc biết được khả năng của bản thân để biết mình ở đâu tại thị trường lao động luôn là một nhu cầu cơ bản của bất cứ ai. Đối với các lập trình viên cũng vậy, do công việc đòi hỏi vận dụng nhiều kỹ năng nên các lập trình viên cần biết trình độ của bản thân được đánh giá thế nào để có thể tự tin khi xin việc. ITPlus Academy sẽ giới thiệu cho các bạn các tiêu chuẩn để đánh giá kỹ năng của lập trình viên SFIA

Đọc thêm

HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG TỪ THẺ IFRAME BẠN NÊN TRÁNH

Thẻ iframe tỏ ra là một công cụ vô cùng hiệu quả trong môi trường có rất nhiều các website liên kết với nhau về nội dung như hiện nay. Điển hình như nhúng audio hay video của Youtube vào website của mình. Nhưng hiệu chúng ta có nên lạm dụng nó không? Cùng ITPlus Academy tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Đọc thêm

NHỮNG MẸO HAY ĐỂ VIẾT CODE THẬT CHẤT LƯỢNG

Với mỗi dự án, lượng code bạn viết nên sẽ vô cùng lớn tới mức bạn sẽ không thể kiểm soát được chúng, chưa kể khi có lỗi và phải phát hiện lỗi code rồi sửa lại sẽ vô cùng mất thời gian. ITPlus Academy sẽ giúp bạn biết những mẹo các lập trình viên chuyên nghiệp thường dùng để tránh tối đa những hậu quả xấu trong quá trình viết code.

Đọc thêm

VÌ SAO NÊN LÀM GAME BẰNG UNITY3D?

Để làm game trên thiết bị di động, trước hết bạn cần phải có một nền tảng để có thể thực hiện. Hiện nay có khá nhiều Game Engine nổi tiếng, tuy nhiên đơn giản nhất đối với những lập trình game tập sự là Unity. Vậy cùng ITPlus Academy tìm hiểu những điểm nổi bật của Unity nhé!

Đọc thêm

NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH NÀO SỬ DỤNG CHO ANDROID?

Với số lượng các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android lên tới 60%, việc phát triển các ứng dụng liên quan tới hệ điều hành này là một điều mà các lập trình viên cần thiết phải học, bởi không chỉ là ứng dụng, mà ngay cả các website nếu muốn chạy trên các trình duyệt di động cũng cần phải hiểu được ngôn ngữ lập trình của hệ điều hành này. ITPlus Academy sẽ giới thiệu cho bạn 7 ngôn ngữ lập trình cần học đề có thể làm chủ hệ điều hành nổi tiếng nhất thế giới này.

Đọc thêm

TOP 10 FRAMEWORK CSS NHỎ GỌN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Trong những năm gần đây, với sự phát triển không ngừng của mạng xã hội, xây dựng và phát triển web dần trở nên phổ biến hơn. Mỗi năm lại có rất nhiều framework front-end ra đời, trong đó Bootstrap là một trong những framework nổi tiếng nhất hiện nay. Tuy nhiên, ngoài Bootstrap, cũng có một số cái tên khác tuy khá xa lạ nhưng rất xứng đáng để thử qua. Trong bài viết này, ITPlus Academy sẽ giới thiệu cho bạn 10 framework nhỏ gọn và hiệu quả nhất hiện nay mà lập trình viên nào cũng cần biết đến.

Đọc thêm

BẠN CÓ BIẾT ĐIỀU NÀY KHI HỌC LẬP TRÌNH?

Học lập trình là cả một quá trình dài hơi và thực sự cần một sự kiên trì và bản lĩnh để có thể theo đuổi công việc đầy phức tạp này. Mặc dù hiện nay không khó để có thể tự mình kiếm tài liệu tự học, nhưng những điều sau mà ITPlus Academy sắp kể với bạn không hề được viết trong bất cứ giáo trình nào.

Đọc thêm

LÝ DO GÌ ĐỂ BẠN NÊN HỌC NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH C ?

Năm 2016, C là ngôn ngữ lập trình hoạt động mạnh thứ 9 trên GitHub với 202k pull request so với ba ngôn ngữ hàng đầu: Javascript, Java và Python. Năm 2017, tạp chí IEEE Spectrum xếp ngôn ngữ C như là ngôn ngữ hàng đầu trước cả Java, C # và javascript. Chính vì vậy, những lí do sau mà ITPlus Academy sắp đưa cho bạn sẽ chứng minh công sức bạn học ngôn ngữ C là hoàn toàn chính xác

Đọc thêm
1