MỘT SỐ TOOL HỮU ÍCH DÀNH CHO WEB DEVELOPER KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Để cho người dùng có trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào của developer thì cần cả một quá trình dày công xây dựng. Chúng ta có phải code và sửa lỗi rất nhiều, chạy thử, kiểm tra… đồng nghĩa là với việc tốn kha khá thời gian của lập trình viên. Sau đây sẽ là một số tool hữu ích hành cho web developer không phải ai cũng biết. 

Đọc thêm

TOP 5 WEBSITES DÀNH CHO LẬP TRÌNH VIÊN MỚI VÀO NGHỀ

Bạn là một lập trình viên (coder) mới vào nghề nhưng không biết học ở đâu vừa tiện lợi và chất lượng lại còn tiết kiệm chi phí? Top 5 websites dưới đây sẽ hướng dẫn từ A-Z cho bạn về cách lập trình nhưng không hề tốn một đồng nào.

Đọc thêm

TOP 5 CÁCH ĐƠN GIẢN LÀM TĂNG HIỆU SUẤT CHO WEBSITE

Khi làm một lập trình viên, một trong những trách nhiệm của bạn chính là tăng tốc độ cho website, ứng dụng… mà mình quản lý hay tạo ra. Việc code web để chỉ cần để chạy thôi là điều vô cùng tồi tệ. Việc làm tăng hiệu suất cho website vô cùng đơn giản và chẳng hề mất thời gian. Nếu chỉ là một junior developer thì đừng quên tham khảo bài viết này nhé.

Đọc thêm

TẠI SAO NÊN CHỌN MAGENTO CHO WEBSITE THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Magento từ lâu vẫn được biết đến như một nền tảng quản lý nội dung trang thương mại điện tử nổi tiếng nhất thế giới với thị phần lên tới 26%. Nền tảng này được nhiều ông lớn như Samsung, Nike, Nestle, Fox, Fort và hàng triệu trang thương mại vừa và nhỏ trên thế giới lựa chọn. Vậy sức hút của nó đến từ đâu, chúng ta hãy cùng ITPlus Academy tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Đọc thêm

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ LẬP TRÌNH MAGENTO

Với sự bùng nổ về các doanh nghiệp thương mại điện tử, hoặc việc tiếp cận khách hàng online bằng các trang thương mại điện tử khiến cho nhu cầu thuê các lập trình viên dựng website thương mại điện tử rất nhiều. Đây cũng chính là mảnh đất màu mỡ cho các developer tương lai. Và để cho các lập trình viên làm được điều đó, hãy cùng ITPlus Academy bắt đầu với một khái niệm cơ bản: Lập trình Magento.

Đọc thêm

TOP 15 SAI LẦM CẦN TRÁNH DÀNH CHO NEW CODER

Kể cả những lập trình viên giỏi nhất cũng từng mắc phải những sai lầm trong lúc làm việc, huống chi là những người có "tuổi đời lập trình" còn trẻ. Tuy nhiên, bất kể bạn là một người có kinh nghiệm lâu năm hay chỉ mới bước chân vào nghề, chỉ cần bạn nhận thấy được mình đang mắc sai lầm, từ đó sẽ phấn đấu, cải thiện và hoàn thiện bản thân hơn, đạt được thành công trên con đường của bạn.

Đọc thêm

ỨNG DỤNG CỦA LẬP TRÌNH PYTHON

Là một trong top những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất, Python được rất nhiều người đam mê ngôn ngữ lập trình yêu thích và lựa chọn bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội. Thế nhưng bạn có biết Python được dùng để làm gì không? 

Đọc thêm

LẬP TRÌNH NHÚNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT (PHẦN 2)

Hệ thống nhúng (Lập trình nhúng) là một thuật ngữ để chỉ một hệ thống có khả năng tự trị được nhúng vào trong một môi trường hay một hệ thống mẹ. Đó là các hệ thống tích hợp cả phần cứng và phần mềm phục vụ các bài toán chuyên dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, tự động hoá điều khiển, quan trắc và truyền tin. Đặc điểm của các hệ thống nhúng là hoạt động ổn định và có tính năng tự động hoá cao.

Đọc thêm

TOP 4 PHƯƠNG PHÁP RÈN LUYỆN TƯ DUY CHO LẬP TRÌNH VIÊN

Thực ra việc lập trình cũng giống như sức khỏe vậy. Khi bạn muốn có một sức khỏe tốt bạn phải thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, ăn uống điều độ, sống khoa học v...v… Vậy muốn lập trình giỏi không những phải học nhiều thực hành nhiều và phải rèn luyện cả tư duy nữa. Như vậy trong công việc lập trình của mình bạn sẽ có tư duy nhanh nhạy và dễ dàng trải qua các bài tập, các dự án khó khăn… Sau đây là top 4 phương pháp rèn luyện tư duy cho lập trình viên. 

Đọc thêm

NHỮNG CÔNG CỤ TIỆN LỢI TẠO WEB CHO CODER

Là một coder muốn tạo một website thật xịn xò và hoành tráng nhưng lại không biết design như nào thì phải làm sao? ITPlus Academy sẽ chỉ cho các bạn những công cụ dưới đây để một coder không biết gì về design, cũng như không có con mắt thẩm mĩ cũng có thể tạo ra một Web service hòm hòm.

Đọc thêm
1