Các vị trí lập trình viên newbie nên biết

Ngày nay, khi thế giới đang ngày càng “số hóa” kéo theo nhu cầu sử dụng các phần mềm, ứng dụng trên các thiết bị smartphone, máy tính,... ngày càng tăng cao. Chính vì vậy mà có sự xuất hiện và lên ngôi của các lập trình viên chuyên nghiệp. Đây hiện đang là công việc “hot” đem lại mức thu nhập cao nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều kiến thức chuyên môn khó nhằn. Trong bài viết này, hãy cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus tìm hiểu về các vị trí lập trình viên mà newbie nên biết nhé!

Đọc thêm

Sai lầm Developer thường mắc phải và các bước định hướng nghề nghiệp cho Developer năm 2023

Định hướng nghề nghiệp là việc đưa ra các quyết định lựa chọn cho công việc và nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. Không riêng gì các Developer, các cá nhân trong bất cứ ngành nghề nào muốn phát triển sự nghiệp cũng cần có định hướng nghề nghiệp cho riêng mình. Hôm nay hãy cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông ITPlus  tìm hiểu các sai làm và các bước định hướng nghề nghiệp cho Developer trong năm 2023 nhé!

Đọc thêm

7 tựa game lập trình online miễn phí giúp nâng cao trình độ cho Developer

Học trực tuyến đã có những bước phát triển đáng kinh ngạc trong vài năm gần đây, và mảng lập trình cũng không ngoại lệ. Nếu bạn là một người đã có kiến thức cơ bản về lập trình nhưng nếu bạn cần thêm chút động lực “cày” code, thì hôm nay hãy cùng Viện Công nghệ Thông tin & Truyền thông ITPLus thử sức với những trò game lập trình online thú vị dưới đây.

Đọc thêm

Cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Thời gian gần đây cái tên ChatGPT đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn là một người tò mò muốn tìm hiểu xem ChatGPT được sử dụng như thế nào thì hãy theo chân Viện Công nghệ thông tin ITPlus tìm hiểu cách tạo tài khoản ChatGPT nha!

Đọc thêm

Ứng dụng của Python trong phân tích dữ liệu

Chắc hẳn Python không còn lạ lẫm gì đối với tất cả chúng ta. Python là ngôn ngữ lập trình bậc cao dành cho các mục đích lập trình đa dạng, lập trình hướng đối tượng có cấu trúc dữ liệu cấp cap, mạnh mẽ và hệ thống thư viện lớn. Do cách tiếp cânj của Python khá đơn giản nên Python thường được sử dụng với nhiều mục đích. Bởi vậy hãy cùng Viện Công nghệ thông tin ITPlus tìm hiểu về ứng dụng của Python trong phân tích dữ liệu.

Đọc thêm

Những cuốn sách hay về công nghệ thông tin và lập trình

Khi mà công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, cơ hội dành cho các bạn theo đuổi ngành công nghệ thông tin và lập trình ngày càng mở rộng. Thế nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc tỷ lệ cạnh trạnh sẽ ngày càng cao, bởi vậy các bạn luôn cần nâng cao kiến thức của mình mỗi ngày. Hôm nay Viện Công nghệ thông tin ITPlus muốn giới thiệu đến bạn những cuốn sách hay về công nghệ thông tin và lập trình để bạn tham khảo nha!

Đọc thêm

Hướng dẫn tải file Google Drive bị chặn

Ngày nay rất nhiều chủ sở hữu đã khóa tính năng tải xuống của Google Drive do đó bạn không thể lưu tài liệu nếu cần. Bởi vậy hôm nay Viện Công nghệ thông tin ITPlus muốn chia sẻ đến bạn hướng dẫn tải file Google Drive bị chặn.

Đọc thêm

DMCA protected và cách đăng ký nhanh nhất

DMCA protected là một khái niệm còn khá mới mẻ trong mắt người đọc. Hiểu được điều này, Viện Công nghệ thông tin ITPlus đã có những chia sẻ dưới đây về khái niệm này, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nha!

Đọc thêm